Quỳ Hợp phấn đấu trồng từ 1.500ha đến 2.000ha rừng năm 2019.

Thứ bảy - 30/03/2019 11:26
Nhằm thực hiện đạt mục tiêu trồng từ 1.500 đến 2.000ha rừng trong năm 2019, ngay từ những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Quỳ Hợp đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân và các chủ rừng trên cơ sở, kế hoạch được giao triển khai công tác trồng, chăm sóc, khoanh nuôi rừng đảm bảo theo kế hoạch.
Gia đình ông Sầm Ngọc Lương ở bản Mường Ham, xã Châu Cường vừa là một một chủ rừng, vừa là Chủ tịch MTTQ xã Châu Cường bản thân ông đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân các xóm bản trồng rừng và gia đình cũng chủ động chăm sóc, bảo vệ rừng trồng hiện có của gia đình.
TRONG CAY1 3
 
Ông Sầm Ngọc Lương(Áo trắng) tham gia tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi
Ông Sầm Ngọc Lương, Bản Mường Ham, xã Châu Cường, Quỳ Hợp cho hay:"Trong thời gian qua hưởng ứng tết trồng cây riêng MTTQ của xã tuyên truyền vận động trong quần chúng nhân dân trồng rừng sau khai thác và trồng những chỗ đất còn trống để đảm bảo thứ nhất là có thu nhập cho gia đình, thứ 2 là giữ cảnh quan môi trường. Riêng gia đình có gần 4ha đã trồng thu hoạch  lứa thứ nhất và đã trồng lứa thứ 2, cây được 3 năm tuổi đảm bảo chất lượng góp phần giữ môi trường cảnh quang và thu nhập cho gia đình".
Hàng năm nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây, tổ chức lễ phát động vào những ngày đầu xuân và lợi ích từ trồng rừng mang lại huyện Quỳ Hợp luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng đề ra.
 Trong năm 2018 vừa qua, huyện Quỳ Hợp đã trồng được hơn 2.000ha, chăm sóc hơn 14.462ha, bảo vệ hơn 46.430ha. Các xã có phong trào trồng rừng phát triển mạnh trên địa bàn là Châu Cường, Châu Thái, Châu Lộc, Đồng Hợp, Yên Hợp, Châu Thành, Châu Lý, Lâm trường Quỳ Hợp, Lâm trường Đồng Hợp và Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp. Thu nhập từ trồng rừng đã góp phần không nhỏ vào công tác XĐGN cho các địa phương và nâng độ che phủ của rừng ở huyện Quỳ Hợp lên gần 50%.
TRONG CAY3

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây Xuân Kỷ Hợi
tại bản Mường Ham, xã Châu Cường 
Ông Lưu Xuân Điểm, Chủ tịch UBND xã Châu Cường, Quỳ Hợp cho hay:"Năm 2018 thực hiện Chỉ thị về đóng cửa rừng, theo đó xã Châu Cường chỉ trồng lại các diện tích đã thu hoạch của năm 2017 và tiến hành nhận rừng từ Lâm trường trả lại cho dân để dân khoanh nuôi bảo vệ. Về thực hiện tết trồng cây xã Châu Cường đã phát động cho tất cả học sinh và giáo viên của 3 cấp học và 11 xóm bản tiếp tục tuyên truyền quản lý và bảo vệ rừng. Năm nay xã Châu  Cường phấn đấu trồng 300 ha đã khai thác từ năm 2018".
DO TRAM

Đa dạng các loại cây rừng trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao
Trên cơ sở kết quả đạt được từ trồng rừng, trong năm 2019 huyện Quỳ Hợp phấn đấu bảo vệ diện tích rừng hiện có trồng lại, trồng mới từ 1.500 đến 2.000ha. UBND huyện Quỳ Hợp đã khảo sát giao chỉ tiêu cụ thể cho các địa phương, đơn vị và các chủ rừng trên địa bàn triển khai thực hiện. Đồng thời có các cơ chế chính sách phù hợp, tạo điều kiện về cây giống, phân bón thông qua các chương trình dự án cho nhân dân trồng rừng đạt kết quả cao nhất.
TRONG RUNG1

Nhân dân các địa phương tích cực trồng rừng xụ Xuân 
Ông Quán Vi Giang, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Quỳ Hợp cho biết:"Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh, UBND huyện Quỳ Hợp đã có kế hoạch triển khai trồng rừng. Năm nay tổ chức tại xã Châu Cường và các xã đã tích cực hưởng ứng. Kết quả năm 2018 đã trồng được rất nhiều cây xanh trên địa bàn và được cấp trên ghi nhận. Năm nay triển khai tiếp ở tất cả các xã, các trường học để đạt kết quả cao hơn. Khởi đầu trồng hơn 300 cây, còn sau triển khai ở tất cả các địa bàn trên 50.000 cây và trồng 1.500ha rừng nguyên liệu"
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ: "Mùa xuân là tết trồng cây-Làm cho đất nước các ngày các Xuân", sau khi làm lễ phát động tết trồng cây năm 2019 tại Bản Mường Ham xã Châu Cường, các cơ quan, đơn vị các địa phương ở Quỳ Hợp đã tiến hành trồng cây xanh theo kế hoạch. Vụ Xuân Quỳ Hợp phấn đấu trồng 1.000 ha rừng nguyên liệu keo lai và vụ thu phấn đấu trồng từ 500 đến 1.000ha rừng nguyên liệu nữa đảm bảo kế hoạch trồng, chăm sóc, khoanh nuôi  rừng trong năm 2019.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay10,455
  • Tháng hiện tại329,966
  • Tổng lượt truy cập21,550,005
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây