Quỳ Hợp phấn đấu trồng 500 ha rừng vụ Xuân.

Thứ sáu - 27/03/2020 10:58
Vụ Xuân 2020, huyện Quỳ Hợp phấn đấu trồng 500 ha rừng trên tổng số 1.500ha cả năm. Cùng với đó toàn huyện tiến hành chăm sóc hơn 12.700 ha rừng trồng, khoanh nuôi bảo vệ  hơn 33.500ha rừng hiện có.
TRONG CAY CHAU CUONG1

Nhân dân chuẩn bị cây giống trồng cây phân tán
 tại cơ quan, trụ sở, đường làng tạo bóng mát 
Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, huyện Quỳ Hợp đã phát động tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"  tại xã Châu Đình để kêu gọi của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan đơn vị tiến hành trồng cây xanh trong khuân viên, trụ sở theo kế hoạch. Đồng thời chỉ đạo các địa phương tiến hành rà soát, phân công cán bộ kỹ thuật bám sát địa bàn hướng dẫn cho nhân dân trồng rừng theo đúng từng quy trình để nâng cao tỷ lệ sống của cây trồng.
trong rung 2

Nhân dân tiến hành trồng rừng theo kế hoạch
Cùng với đó, huyện còn chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với các hộ sản xuất cây giống lâm nghiệp tích cực chăm sóc vườn ươm, sẵn sàng cung ứng giống cây trồng cho bà con nhân dân trên toàn huyện. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị nông, lâm trường, các chủ rừng và các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai trồng rừng đạt kết quả cao.
Hiện tại người dân có rừng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đang tiến hành thu hoạch keo và tiếp tục chuẩn bị phân, giống và các điều kiện khác cho việc hoàn thành trồng 500ha rừng vụ Xuân kết thúc vào cuối tháng 4 tới.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay3,557
  • Tháng hiện tại112,572
  • Tổng lượt truy cập23,600,854
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây