Quỳ Hợp ngày đầu trở lại học trực tiếp tại Trường học

Thứ hai - 13/09/2021 17:38
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho gần 32.000 học sinh ở 21 xã, thị trấn, Ngành GD&ĐT huyện Quỳ Hợp đã linh hoạt các phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp bắt đầu từ ngày 13/9 theo sự chỉ đạo của Sở GĐ&ĐT Nghệ An đối với các cấp học tiểu học, THCS và THPT.
Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp là trường có số học sinh rất đông và có 2 cơ sở học tập. Năm học này nhà trường có 35 lớp với tổng số 1232 em học sinh, trong đó cơ sở 1 có 13 lớp 454 học sinh, cơ sở 2 có 22 lớp với 778 học sinh.
Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid19 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã được kiểm soát tốt, nhà trường đã quán triệt tinh thần chỉ đạo học tập của cấp trên và đảm bảo các điều kiện phòng dịch cho các em đến trường.
TRUONG HOC TRUC TIEP
 
TRUONG HOC TRUC TIEP4

 
TRUONG HOC TRUC TIEP3

Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp có 2 cơ sở đảm bảo cho việc giãn cách học tập 2 ca/ngày
Để làm được điều đó, Nhà trường đã thực hiện theo sự hướng dẫn của Sở giáo dục, Phòng GD&ĐT trong việc xây dựng kế hoạch để chia ca, giãn việc đến trường giữa các khối lớp một cách phù hợp; bố trí sắp xếp, lựa chọn, cơ cấu các môn học một cách hợp lý để nâng cao hiệu quả học tập. Phấn đấu giữ vững là lá cờ đầu của bậc tiểu học huyện nhà. Đặc biệt phát huy là ngôi Trường đạt tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen trong năm học vừa qua 2020-2021.
Cô giáo Nguyễn Thị Tú, Hiệu trưởng Trường TH Thị trấn Quỳ Hợp cho biết:“Bước vào năm học mới nhà trường đã dạy 1 tuần học trực tuyến nhằm ôn lại các kiến thức cũ đồng thời tổ chức lao động vệ sinh, khử khuẩn trường lớp chuẩn bị cho năm học mới. Bắt đầu từ ngày 13/9 các em học sinh đã được trở lại trường và ngay trong buổi học đầu tiên này nhà trường đã tổ chức cho học sinh nắm được nội quy về phòng chống dịch, tổ chức ký cam kết phòng chống dịch. Thực hiện công tác tuyên truyền cho phụ huynh trong việc quản lý con em ở trường cũng như ở nhà để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Hiện tại công tác phòng chống dịch là một trong những việc quan trọng đảm bảo cho sức khỏe học sinh trong việc tổ chức cho dạy học năm học mới”.
TRUONG HOC TRUC TIEP2

 
TRUONG HOC TRUC TIEP5

Cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp
phấn khởi trong ngày đầu trở lại lớp học trực tiếp
Trong bối cảnh hiện nay với số lượng học sinh đông, Trường tiểu học Thị trấn đã chia lịch học thành 2 ca. Buổi sáng các em học sinh khối 2, khối 3 và khối 5 học tập. Buổi chiều các em khối lớp 1 và lớp 4 học tập. Riêng năm học này Trường tiểu học Thị trấn có 9 lớp 1 với tổng số 316 em học sinh. Quá trình học tập trực tiếp tại trường các thầy cô giáo đã quán triệt đầy đủ tinh thần học tập trong điều kiện vừa học tập và nêu cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid19.
Cô giáo Phan Thị Hằng, Giáo viên lớp 5D, Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp nói:“Sau khi trở lại trường được sự chỉ đạo của cấp trên, cô trò rất phấn khởi. Để  đảm bảo công tác phòng chống dịch cho các cháu thì trước hết thực hiện đúng 5K nghiêm túc. Ngồi học các cháu đảm bảo khoảng cách, lớp học được vệ sinh sạch sẽ để môi trường học tập tốt và chống dịch. Quá trình học tập cô trò trước diễn biến phức tạp thì trước đó học Online, cả cô và trò cũng học tập được 1 tuần cũng đã làm quen được. Sau dịch lắng xuống thì các cháu được đến trường thì chắc chắn rằng nó sẽ tốt hơn”
Các em học sinh của các nhà trường nói chung và trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp nói riêng trong hơn 2 năm qua cũng đã dần quen với điều kiện vừa học tập, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh nguyên tắc thực hiện tốt quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế. Các địa phương, gia đình, thầy cô giáo cũng thường xuyên tuyên truyền các em học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 nên các em tuy nhỏ ở cấp tiểu học nhưng cũng có ý thức cao trong việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho bản thân gia đình và cộng đồng.
TRUONG HOC TRUC TIEP1

Phòng GĐ&ĐT huyện Quỳ Hợp phân công các chuyên viên xuống các trường kiểm tra
công tác đảm bảo cơ sở vật chất và phòng dịch Covid19 ngày đầu trở lại trường học trực tiếp
Em Mai Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5D, Trường tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp phấn khởi chia sẻ: "Hôm nay được trở lại trường học trực tiếp, em rất là vui được gặp bạn, thầy cô. Khi đi học bố mẹ, thầy cô nhắc nhở chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước uống cá nhân. Đến lớp phải rửa tay sát khuẩn, ngồi học đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m để đảm bảo phòng dịch covid cho bản thân và các bạn"
Một năm học mới bắt đầu với nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, với sự chủ động của ngành GD&ĐT, của các nhà trường, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và khát khao học tập của học sinh, huyện Quỳ Hợp đang phấn đấu triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 với mục tiêu: đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, giữ vững chất lượng và hiệu quả giáo dục trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hường- Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay6,935
  • Tháng hiện tại72,607
  • Tổng lượt truy cập32,611,610
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây