Qùy Hợp - Mốc son nhiệm kỳ XX

Thứ bảy - 15/08/2020 08:28
Đảng bộ huyện Quỳ Hợp từ khi thành lập đến nay đã trải qua 20 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc huyện nhà, là mốc son đánh dấu quá trình phát triển và trưởng thành của Đảng bộ huyện Qùy Hợp. Phát huy truyền thống kỷ luật, đồng tâm cùng với những đổi mới trong tư duy và phương thức lãnh đạo, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ Qùy Hợp đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong huyện tạo nên với những bước đột phá ấn tượng, toàn diện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Những ngày này, Suốt dọc chiều dài từ vùng đất Bãi Tập, vua Lê cửa ngõ của huyện cho đến các miền đất của Mường Choọng, Mường Ham..., nơi đâu cũng tràn đầy không khí náo nức! Ngành ngành thi đua, người người thi đua lập thành tích thiết thực nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Quỳ Hợp lần thứ XXI, Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần XIV.
Nhiệm kỳ 2015 – 2020, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện nhà cùng cộng đồng doanh nghiệp đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, mang lại niềm tin sâu sắc trong lòng mỗi người dân Quỳ Hợp.
DC DUONG THAM QUY HOP4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm nhà máy bột đá siêu mịn của Công ty Trung Hải, Nghệ An
Qùy Hợp hôm nay đã tự tin khoác lên mình một diện mạo mới. Sức sống mới tươi đẹp hơn.  Ngày nay, Qùy Hợp được biết đến như là một trung tâm công nghiệp lớn của tỉnh và sánh tầm của cả nước với đầy đủ các ngành nghề khai thác, chế biến khoáng sản, cơ khí, vật liệu xây dựng mang tầm quốc tế.  Các ngành, lĩnh vực kinh tế  khác như thương mại, dịch vụ... cũng đang dần trở thành ngành kinh tế lớn mạnh. Qùy Hợp ngày càng phát huy lợi thế cửa ngõ, phát triển thương mại và xuất khẩu của Miền tây xứ Nghệ.
Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 37,5%; dịch vụ, thương mại chiếm 34,8%; nông, lâm, thủy sản chiếm 27,7%. Tổng giá trị tăng thêm năm 2020 đạt gần 2.900 tỷ đồng đạt 79% Nghị
 Trong nhiệm kỳ qua, chương trình chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi, gắn với các chính sách ưu đãi về kỹ thuật, vốn..., bước đầu mang lại hiệu quả, nâng cao năng suất, sản lượng lương thực trên một đưn vị diện tích đất.
THU HOACH LUA2

Sản xuất nông nghiệp từng bước được cơ giới hóa, giải phóng sức lao động,
 tăng năng suất, sản lượng, giảm giá thành cho người dân
Năm 2020 sản lượng lương thực của Qùy Hợp đạt trên 36.000 tấn, đạt 103% so với nghị quyết đại hội.
Cùng với các loại cây lương thực, các loại cây công nghiệp phát triển rất mạnh, Đặc biệt là cây ăn quả có múi như cam, quýt và trồng rừng nguyên liệu tăng mạnh. Đến năm 2020, tổng diện tích cam, quýt của Qùy Hợp là 2.215ha, sản lượng trên 26.000 tấn. Công tác khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển rừng đạt được nhiều kết quả khả quan. Diện tích khoanh nuôi bảo vệ đạt gần 40.000 ha; diện tích trồng rừng nguyên liệu đạt 20.900 ha. Sản lượng hàng năm ước đạt trên 100.000 m3. Bức tranh toàn cảnh của nông nghiệp Qùy Hợp ngày càng tô thắm thêm đa sắc màu của Cam, chè, cao su. Những mô hình kinh tế trang trại theo quy mô lớn, tập trung, xuất hiện ngày một nhiều. Những cánh đồng thu hoạch hàng chục triệu đồng trên 1ha; mô hình trông cây cam, cao su có doanh thu hàng tỷ đồng/năm... ngày càng được nhân rộng,  mở ra hướng thoát nghèo, vươn lên làm giàu của không ít bà con nông dân.
NONG NGHIEP2

Lãnh đạo Bộ nông nghiệp, thăm mô hình cam hiệu quả ở xã Minh Hợp
Trồng trọt đã thúc đẩy chăn nuôi phát triển, tăng nhanh cả về số lượng, chất lượng và chủng loại. Sản lượng xuất chuồng tăng nhanh, nhất là trâu, bò. Năm 2020, tổng đàn trâu bò là 41.600 con, sản lượng xuất chuồng  gần 1.300 tấn, đạt 131% Nghị quyết; Đàn lợn gần 85.000 con, sản lượng xuất chuồng 6.500 tấn, đạt 117% Nghị quyết; đàn gia cầm gần 1.100.000 con, sản lượng xuất chuồng 702 tấn,đạt 193% Nghị quyết.
Nền kinh tế huyện nhà năng động hơn với sự phát triển mạnh mẽ của hàng trăm ngành nghề, dịch vụ khác nhau của gần 350 doanh nghiệp, Hợp tác xã, 1.300 hộ kinh doanh cá thể hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau như: Khai thác, chế biến khoáng sản, nông lâm sản, XDCB, Điện, vận tải, DV-TM...tạo ra giá trị CN-TTCN tăng bình quân hàng năm là 9,5%, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng ngàn lao động trên địa bàn, tăng thu ngân sách hàng năm.
Cơ cấu ngành công nghiệp tiếp tục chuyển dịch nhanh và cơ bản đúng hướng. Huyện đã xác định và tập trung đầu tư phát triển các ngành công nghiệp theo chủ trương, chính sách hỗ trợ của cấp trên và chỉ thị, nghị quyết của huyện, chính sách phát triển các ngành công nghiệp ưu tiên. Giá trị sản phẩm công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng; khai thác khoáng sản đều có bước phát triển. Một số sản phẩm chủ lực đạt khá so với đầu nhiệm kỳ như đá ốp lát, bột đá trắng, đá hộc, chè búp...
CAO SU
 
CHI NGAN6

Cao su, chè được trồng trên đất vùng 32 rất hiệu quả
Thương mại, dịch vụ phát triển nhanh, đồng đều trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 8,9%. Hạ tầng thương mại, mạng lưới chợ ngày càng phát triển và hoàn thiện, góp phần thay đổi diện mạo thị trấn, khu vực nông thôn và miền núi.
Với nhiều chủ trương, định hướng phù hợp mang tính chiến lược đã đưa Qùy Hợp đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 7,65%, Thu nhập bình quân đầu người đạt 29,8 triệu/năm, tăng gần 4 triệu so với 2010. Kinh tế phát triển đồng nghĩa với nguồn thu ngân sách tăng; Qùy Hợp nhiều năm liền xuất sắc trở thành một những huyện đứng trong tốp đầu có số thu ngân sách cao nhất của cả tỉnh. Thu ngân sách năm 2020 ước đạt 185 tỷ đồng.
CHAU DINH3
 
CHAU DINH2
 
CCB PHAN ANH DUC2
 
KHO KHAN TAI DAN

Chăn nuôi đa dạng dễ dàng hơn trong khâu tiêu thụ đem lại thu nhập ổn định cho người dân
Lĩnh vực tài chính, ngân hàng duy trì hoạt động ổn định, an toàn, phát triển mạnh, mạng lưới ngân hàng phát triển rộng khắp, đóng góp có hiệu quả vào việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đến nay tổng huy động vốn trên địa bàn là 1.713 tỷ đồng, dư nợ là gần 1.721 tỷ đồng. Nguồn vốn vay đảm bảo phục vụ tốt sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân, góp phần quan trọng XĐGN  và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.
Để đẩy nhanh nhịp độ phát triển kinh tế, xã hội. BCH, BTV huyện ủy đã đầu tư rất nhiều trí tuệ, công sức để lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền huy động nguồn lực của toàn dân chung sức xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi, xây dựng NTM.Từ năm 2015 - đầu năm 2020, Qùy Hợp đã xây dựng 07 công trình do vốn ngân sách Nhà nước, tổng mức đầu tư được phê duyệt 244 tỷ đồng; xây dựng 02 công trình thu hút đầu tư với giá trị khối lượng hoàn thành 1.460 tỷ đồng. Vốn đầu tư công trung hạn là 136 tỷ đồng; nguồn vốn chương trình xây dựng nông thôn mới và lồng ghép 322 tỷ đồng; Chương trình 135/CP khoảng 69 tỷ đồng, nguồn vốn tiết kiệm và huy động khác trên 140 tỷ đồng... Nhờ đó kết cấu hạ tầng điện, đường, trường, trạm và nhà xưởng hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn ngày càng phát triển, hoàn thiện.
NTM THO HOP5

Đón chuẩn NTM xã Thọ Hợp năm 2019
Chương trình xây dựng Nông thôn mới được quan tâm đúng mức, được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân và đạt nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống hạ tầng nông thôn được đầu tư nâng cấp, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đã xây dựng nhiều mô hình phát triển sản xuất, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho nông dân. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội nông thôn được giữ vững. Vệ sinh môi trường nông thôn ngày càng sạch sẽ. Đời sống vật chất, tinh thần của nông dân ngày càng được nâng lên. Đến nay, toàn huyện có 06 xã,14 xóm, bản đạt chuẩn NTM.
HUAN LUYEN2

14 xóm bản đạt chuẩn nông thôn mới
Vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ huyện đã tạo được sự đồng thuận và khơi dậy được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, phát huy nội lực, sự sáng tạo trong lao động, sản xuất của nhân dân, huy động nhiều nguồn lực, tạo sự chuyển biến rõ nét và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh, quốc phòng…
Nền kinh tế phát triển đã thực sự là động lực, là đòn bẩy cho các hoạt động VH - XH đạt kết quả ngày càng cao hơn. Để đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Mạng lưới trường lớp được quy hoạch hợp lý và đáp ứng nhu cầu dạy và học. Toàn huyện hiện có 69 trường các cấp học. Trong đó số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đã đạt trên 82%,100% giáo viên các cấp đạt trình độ chuẩn đào tạo, trong đó trên chuẩn 86,7%. đạt chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ XX. Qùy Hợp được xếp trong tốp đầu các huyện dẫn đầu của tỉnh về kết quả tốt nghiệp THPT. Ngành giáo dục huyện nhà 5 năm liền được sở Giáo dục và Đào tạo xếp loại xuất sắc.
DON CHUAN QG CQ

Đón chuẩn Quốc gia mức độ 2 tại Trường tiểu học Châu Quang1
Phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đạt nhiều kết quả tốt. Huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện xây dựng huyện điểm văn hóa miền núi, dân tộc thiểu số. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%; làng, bản văn hóa 80%; cơ quan, đơn vị văn hóa 83%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết XX. Hoạt động bưu chính, viễn thông, truyền thanh, truyền hình đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân và góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. 100% xã, thị trấn đều phủ sóng di động; thuê bao điện thoại tăng nhanh, hiện nay, đạt tỷ lệ 82 số thuê bao điện thoại/100 hộ dân; internet băng thông rộng đạt tỷ lệ 2,5 thuê bao/100 hộ dân
Công tác y tế, dân số, gia đình và trẻ em có nhiều chuyển biến tích cực. Hệ thống kết cấu hạ tầng ngành y tế từng bước được quan tâm đầu tư và phát huy hiệu quả. Chất lượng khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế từng bước được cải thiện. Thực hiện tốt công tác phòng chống, không để phát sinh các dịch bệnh trên địa bàn. Thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu y tế quốc gia; 20/21 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế..
Sự đột phá của Qùy Hợp 5 năm qua còn toàn diện ở tất cả các lĩnh vực. Cùng với mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh, hàng năm đã giải quyết việc làm cho 1.500 lao động , đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, xuất khẩu lao động trung bình 410 người/năm; trong 5 năm mở 39 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 1.216 người tham gia. Bình quân hàng năm tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,0%, ước tính năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo còn khoảng 10,2%. Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, dân tộc, miền núi, nhất là đối với người nghèo và các đối tượng chính sách. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, các cuộc Vận động "Quỹ vì người nghèo" và "Tết vì người nghèo" được trên 27,3 tỷ đồng; hỗ trợ hơn 20.000 lượt hộ nghèo ăn tết; xây dựng và sửa chữa 83 ngôi nhà đại đoàn kết; 01 cầu dân sinh; 69 đối tượng chữa bệnh hiểm nghèo; 31 sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn; 122 học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ sinh kế giúp 421 hộ thoát nghèo bền vững.
HUAN LUYEN1

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng huy hiệu đảng cho các đảng viên lão thành
Song song với phát triển kinh tế, công tác AN-QP được chú trọng quan tâm. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc hơn; Công tác đảm bảo an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh dân tộc miền núi, an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa, tư tưởng, thông tin luôn được giữ vững ổn định. Công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội được triển khai quyết liệt, hiệu quả với nhiều chiến công xuất sắc. Phong trào "toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" ngày càng được triển khai sâu rộng và chuyển biến tích cực góp phần làm cho tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở được giữ vững.
Quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân một cách thường xuyên, kịp thời, có hiệu quả hơn từ cơ sở, góp phần ổn định an ninh, trật tự, không để điểm nóng xảy ra.
Những năm qua, toàn huyện luôn đảm bảo ổn định quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Hàng năm có 90% số xã, thị trấn đạt vững mạnh toàn diện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện được cấp trên tặng cờ thi đua quyết thắng. Diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt loại giỏi.
Công tác thẩm định hồ sơ, giải quyết các thủ tục về giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép khai thác sử dụng tài nguyên khoáng sản được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép.
DC DAT TRAO QUA1

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách
Công tác chính trị, tư tưởng có nhiều đổi mới, phát huy hiệu quả trên tất cả các mặt, góp phần nâng cao nhận thức, tính tích cực của cán bộ, đảng viên, nâng cao lòng tin của Nhân dân và sự đồng thuận trong xã hội. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05 - CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trọng tâm là chuyên đề hàng năm gắn với 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và các quy định về nêu gương của Trung ương, Tỉnh ủy với những cách làm mới, tạo sức hấp dẫn, lan tỏa mạnh mẽ
Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên, Trong đó,  kết quả nổi bật nhất là phương thức lãnh đạo của cấp ủy được đổi mới gắn sát thực tiễn, sát cơ sở, thực hiện bằng quy chế và các chương trình, kế hoạch cụ thể. Công tác xây dựng tổ chức đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở được chăm lo. Công tác kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật Đảng của cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra các cấp được tăng cường.
gio nang toc thom 1

Các đồng chí huyện dâng hương lễ giỗ nàng Phốm Hóm tại Đền Choọng năm 2020
Qùy Hợp thực hiện có hiệu quả việc phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được 1.144 đảng viên; thành lập được 03 tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân.  
Triển khai, thực hiện tốt việc giải thể, sáp nhập, thành lập các tổ chức cơ sở đảng; sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Chăm lo công tác quy hoạch cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác trước mắt và lâu dài gắn với việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cả về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, nhất là cán bộ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; việc kiểm điểm được thực hiện thường xuyên, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp ủy, tổ chức đảng, góp phần quan trọng để cán bộ, đảng viên tiếp tục rèn luyện, nêu cao tính gương mẫu trong đạo đức, lối sống, đổi mới tác phong, lề lối làm việc.
HUAN LUYEN 5

Lĩnh vực an ninh quốc phòng được đảm bảo, trong nhiệm kỳ diễn tập khu vực phòng thủ huyện
 được tỉnh ghi nhận đánh giá cao
Công tác dân vận của Đảng và của hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực; các nội dung công tác dân vận phong phú, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ địa phương. Phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân; thực hiện tốt việc tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân. Triển khai thực hiện tốt phong trào "dân vận khéo", năm dân vận chính quyền; trong nhiệm kỳ qua, đã có hàng trăm điển hình "dân vận khéo" liên tục 5 năm trên các lĩnh vực. Đội ngũ làm công tác dân vận từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, nâng cao nhận thức và năng lực công tác.
 Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới về nội dung, phương pháp, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, đúng quy định của Điều lệ Đảng. Chủ động tăng cường kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên, cấp uỷ viên khi có dấu hiệu vi phạm; kịp thời phát hiện những tồn tại, khuyết điểm để có biện pháp xử lý, giáo dục, qua đó, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.
VAN HOA TAM HOP2
 
VAN HOA TAM HOP6
Văn nghệ...
Ảnh 6
 
THE THAO DEN CHONG1
 
THE THAO DEN CHONG1 2

Thể thao trên địa bàn được đẩy mạnh và phát triển
Công tác nội chính và phòng chống tham nhũng luôn chủ động, sâu sát, quyết liệt, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Hoạt động của hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân từ huyện đến cơ sở đã bám sát và thực hiện các nhiệm vụ đạt hiệu quả ngày càng cao hơn.
Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò trung tâm trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần quan trọng xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh.
Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; huy động các nguồn lực hỗ trợ, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, hội viên.
Thường xuyên củng cố, mở rộng, phát triển đoàn viên, hội viên; tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên, hội viên ưu tú để kết nạp vào Đảng. Chất lượng cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được nâng lên. Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 thực hiện ngày thực chất, hiệu quả.
 5 năm 2015 – 2020, Qùy Hợp đã có sự thay đổi một cách kỳ diệu. Đó là nền tảng vững chắc để Qùy Hợp bứt phá một cách mạnh mẽ hơn, ấn tượng hơn trong nhiệm kỳ tới 2020 - 2025. 
TONG KET KHEN THUONG2
 
TUAN TRA RUNG5

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm
Bên cạnh những thuận lợi hết sức to lớn đó, Qùy Hợp cũng phải đối mặt với không ít thách thức khó khăn. Cùng với cả nước, cả tỉnh, Qùy Hợp đứng trước yêu cầu phát triển mới, đòi hỏi nhanh hơn song phải bền vững hơn. Điều đó có nghĩa là Qùy Hợp không những phải đạt mục tiêu tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu kinh tế ở nhiệm kỳ tới, mà còn phải giải quyết tốt vấn đề bảo vệ môi trường; tăng hàm lượng khoa học công nghệ trong mỗi sản phẩm; giảm tối đa khoảng cách chênh lệch giữa các vùng miền. Những bất cập từ mặt trái của quá trình chuyển hóa; ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế, sự cạnh tranh khốc liệt trong bối cảnh hội nhập... đòi hỏi Qùy Hợp phải có những giải pháp linh hoạt, năng động hơn.
HUAN LUYEN3

Một góc Thị trấn Quỳ Hợp hôm nay
Trải qua 20 kỳ đại hội, mỗi một kỳ Đại hội là một chặng đường, là thêm một mốc son, đánh dấu sự trưởng thành phát triển đi lên của đảng bộ, khép lại một nhiệm kỳ để mở ra những trang mới trong thời gian tiếp theo. Những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là bài học kinh nghiệm quý báu để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Qùy Hợp viết tiếp trang sử vẻ vang truyền thống hào hùng của quê hương. Những thành tựu đó đã và đang là tiền đề vững chắc, là động lực to lớn cho chúng ta tiếp tục nổ lực phấn đấu vì mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Phấn đấu xây dựng huyện Qùy Hợp phát triển năng động ở cửa ngõ phía Miền Tây của tỉnh Nghệ An./.
 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay6,077
  • Tháng hiện tại51,487
  • Tổng lượt truy cập25,213,371
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây