Qùy Hợp tiễn 176 tân binh năm 2019 lên đường nhập ngũ

Thứ năm - 21/02/2019 10:12
Sáng ngày 21/2, tức ngày 17 tháng Giêng âm lịch, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức trọng thể lễ tiễn 176 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Trong đó có 11 chiến sỹ làm nghĩa vụ công an.

Về dự về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Quốc Hào, Giám đốc Sở tư pháp, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh và đại diện các đơn vị đã về dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân. 

GIAO QUAN0 2


Đoàn chủ tọa lễ giao nhận quân

Về phía huyện Quỳ Hợp có các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, BT huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền và đoàn thể các xã, thị trấn trong toàn huyện đã đến dự.

GIAO QUAN7
 
GIAO QUAN8
 
GIAO QUAN0 5


Văn nghệ tại lễ giao quân

Trước khi diễn ra buổi lễ các đại biểu và các tân binh đã được xem một chương trình văn nghệ đặc sắc chọn lọc ca ngợi Đảng, bác Hồ, quê hương đất nước, những chiến công hiển hách, những gian khổ hi sinh của quân đội nhân dân Việt nam anh hùng. Làm cho không khí của buổi lễ thêm phần xúc động, tự hào.

GIAO QUAN0 4


Năm 2019 huyện Quỳ Hợp có 176 tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt giao quân lần này, với quyết tâm cao và sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền, Huyện Qùy Hợp đã hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu trên giao. 100% tân binh có đủ sức khoẻ, chất lượng đầu vào của thanh niên khám tuyển năm nay khá đồng đều kể cả trình độ học vấn và thể lực so với năm ngoái.

GIAO QUAN4

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy đốt ngọn lửa truyền thống

GIAO QUAN0 1

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đánh trống hội tòng quân...

GIAO QUAN


và phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh

Đợt tuyển quân này Quỳ Hợp có hơn 500 thanh niên từ 18-27 tuổi đủ điều kiện khám tuyển tại huyện và đã có 349 thanh niên trúng tuyển. Trong tổng số tân binh đợt này có hơn 70% là con em dân tộc thiểu số, chất lượng thanh niên nhập ngũ khá cao, sức khẻo loại I là gần 30%. Loại II và III là trên 70%. Trình độ văn hoá đạt từ THCS trở lên, trong đó trình độ đại học, cao đẳng chiếm 10%.

GIAO QUAN1


Giao lưu chia sẻ với tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

176 tân binh của huyện Qùy Hợp nhận bàn giao cho các đơn vị đó là Sư đoàn 324-Quân khu IV, Bộ chỉ huy Bộ đội phòng tỉnh Nghệ An, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, Tổng cục kỹ thuật và Công an tỉnh Nghệ An.

GIAO QUAN3


9 quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ được tặng giấy khen

Huyện Qùy Hợp đã trích ngân sách tặng 176 suất quà cho 176 tân binh. Cùng với đó các địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp cũng đã tổ chức gặp gỡ, liên hoan và tặng quà cho anh em tân binh.

GIAO QUAN9
 
GIAO QUAN0 3


Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa tân binh trước lúc lên đường

Cũng dịp này 35 quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, trong đó có 9 quân nhân trong tổng số 135 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hương vào ngày  23/1/2019 được kết nạp vào đảng trong quân đội. Tại buổi lễ giao nhận quân, UBND huyện Quỳ Hợp đã tặng giấy khen cho 09 quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

GIAO QUAN5
 
GIAO QUAN0
 
GIAO QUAN6
 
GIAO QUAN0 7
 
GIAO QUAN0 6


Phút chia tay lưu luyến gia đình, người thân trước lúc lên đường

Những việc làm đó đã mang lại niềm vui, sự khích lệ để các gia đình có người nhập ngũ yên tâm, phấn khởi động viên con em mình vững bước lên đường để làm nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân đối với Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay8,816
  • Tháng hiện tại437,481
  • Tổng lượt truy cập19,391,165
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây