Quỳ Hợp: Lá cờ đầu trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng

Thứ bảy - 05/01/2019 16:34
Năm 2018 đã vừa qua đi với những tín hiệu đáng vui mừng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo chính trị, an ninh quốc phòng của huyện nhà. Với vai trò, chức năng của mình, ngành Nội chính là một trong những ngành đã góp phần làm nên sự thành công ấy. Năm 2018, ngành nội chính Qùy Hợp là một trong 2 đơn vị là lá cờ đầu trong công tác Nội chính và Phòng chống tham nhũng của tỉnh Nghệ An

 

Một buổi đối thoiaj giữa
 
CONG AN1


Một buổi đối thoại giữa Trưởng công an huyện với công an các xã, thị trấn

Chương trình diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân" là một trong những hoạt động được cơ quan Công an huyện Qùy Hợp tổ chức triển khai có hiệu quả trong những năm qua và đã được cấp ủy chính quyền và nhân dân trên toàn huyện đồng tình và đánh giá cao. Hoạt động này được tổ chức đều đặn mỗi tháng một lần ở luân phiên các địa phương trong huyện, ưu tiên những xã đang có điểm nóng trong dư luận. Thông qua những cuộc đối thoại mở như vậy, nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến tình hình an ninh trật tự đã được người dân thẳng thắn trao đổi, giãi bày với lực lượng Công an.

Cán bộ, nhân viên Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp thường xuyên


Cán bộ, nhân viên Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp thường xuyên xuống địa bàn
tuyên truyền vận động nhân dân không chặt phá rừng

Anh Vi Văn Thành - Bản Chọng - Xã Châu Lý tâm sự “Qua các cuộc tiếp xúc diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" chúng tôi thấy rất ý nghĩa và thiết thực, những công viêc xảy ra bên công an xử lý kịp thời nhanh chóng, còn thủ tục đi lên xã tại văn phòng một cửa và công an cũng hướng dẫn nhiệt tình và nhanh gọn hơn ngày xưa. Các vụ việc mình báo lên các chú công an đến điều tra xử lý kịp thời bà con thấy phấn khởi”

Trong năm 2018, các vụ việc xảy ra như tranh chấp đất đai, khiếu kiện trong nhân dân, các vụ việc mà thời gian trước đây chưa xử lý được như vụ việc giải phóng mặt bằng ở hồ chứa nước bản Mồng, tranh chấp đất đai nông lâm trường với người dân ở Hợp Thành, Bãi Kè, xử lý bãi rác ở Thọ Hợp và một số vấn đề an ninh nổi cộm khác đã được kịp thời tháo gỡ. Kết quả ấy phản ánh sự nỗ lực của Huyện Quỳ Hợp nói chung và sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành trong khối nội chính nói riêng.

Viện kiểm sát, công an phối hợp


Viện kiểm sát, công an phối hợp xử lý các vụ buôn bán ma túy

Ông Lang Văn Bảo - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Huyện Quỳ Hợp nói: Quá trình giải quyết các vụ việc trên địa bàn thì chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương. Những việc gì cần báo cáo cấp ủy thì chúng tôi giải quyết trình tự theo chỉ thị số 15 của trung ương; và những việc gì dư luận xã hội quan tâm, chúng tôi cũng báo cáo cấp ủy. Trong năm vừa rồi thì liên ngành tư pháp, công an, tòa án và viện đã giải quyết được nhiều vụ việc nổi cộm xảy ra trên địa bàn, được du luận và nhân dân đồng tình ủng hộ và ghi nhận đấy là thành quả của các cơ quan tư pháp và khối nội chính.

Ông Hủn Xuân Chúc - Chánh Thanh tra Huyện Quỳ Hợp chia sẻ: "Trong cuộc họp nội chính hàng tháng, bao giờ thanh tra huyện cũng có báo cáo kết quả tiếp nhận đơn thư và nhận được sự chỉ đạo giải quyết của thương trực Huyện ủy đối với tiến độ thực hiện giải quyết đơn thư, vì thế kết quả xử lý đơn thư khá cao".

Một vấn đề dư luận khá quan tâm là công tác chăm sóc, bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Nếu năm 2017, Quỳ Hợp từng là "điểm nóng" của những vụ án liên quan đến rừng, trong đó có cả những sai phạm của cán bộ, đảng viên thì đến năm 2018, dưới sự kiểm điểm nghiêm túc, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành kiểm lâm Quỳ Hợp đã riết róng thực thi các biện pháp nghiệp vụ của mình để đem lại kết quả bảo vệ và phát triển rừng khả quan.

Ông Trần Đức Lợi - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quỳ Hợp khẳng định Công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2018 đã đạt được một số kết quả nhất định...; tình hình an ninh rừng được đảm bảo.

Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, các ngành trong khối nội chính của huyện Quỳ Hợp đã phối hợp, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, trong đó đã tập trung triển khai thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm, với phương châm: lấy lực lượng an ninh làm mũi nhọn. Đến năm 2018, Quỳ Hợp đã đẩy lùi hàng loạt những tiêu cực, tệ nạn, phạm pháp xảy ra trên địa bàn. Và Huyện Quỳ Hợp trở thành lá cờ đầu trong công tác Nội chính.

NOI CHINH QUY HOP1


Lãnh đạo huyện trao thưởng cho công an huyên phá các chuyên án xuất sắc

Thượng tá Đinh Anh Dũng - Trưởng Công an Huyện Quỳ Hợp - Nghệ An cho biết:"Năm 2018, lực lượng công an Quỳ Hợp đã chủ động, tham mưu cấp báo cho chính quyền các cấp trong vấn đề đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Trong đó các vụ việc xảy ra trên địa bàn Quỳ Hợp đều được công an kịp thời tham mưu cho cấp ủy, đặc biệt là các đồng chí thường trực thông qua một cách làm rất hay đó là Quỳ Hợp thường xuyên tổ chức giao ban nội chính hàng tháng, hàng quý và đột xuất. Và giao ban ở đây là có các đồng chí thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND Huyện, các ngành trong khối nội chính để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc từ cơ sở."

Ông Lê Sỹ Mai - Nguyên Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp - Là người thường xuyên quan tâm và theo dõi các hoạt động của huyện nhà, trao đổi trò chuyện với vói ông về công tác nội chính của huyện nhà trong thời gian qua, ông bày tỏ Năm nay mà Quỳ Hợp được phát triển đều đặn như thế này là khó lắm, không phải đơn giản đâu. Các cháu nó làm quyết tâm, kiên quyết. Ngay như chi bộ ông về sinh hoạt đây, ngoài 4 chục Đảng viên sinh hoạt trong chi bộ rồi, còn có 5,6 chục Đảng viên là cán bộ nhà nước. Các cháu đang trẻ, học hành đến nơi đến chốn. Ông mừng lắm.

TONG KET DANG5


3 trên tổng số 6 Đảng bộ, Chi bộ trong toàn huyện thuộc
khối nội chính được xếp loại TSVMTB năm 2018 

Với sự nỗ lực của các ngành trong khối nội chính, sự quan tâm, quyết liệt liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền các cấp, công tác nội chính và phòng chống tham nhũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn huyện hoàn thành 23/27 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội ( trong đó có 11 chỉ tiêu vượt). Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,68%, thu ngân sách đạt 160 tỷ đồng (tăng 31% so với năm 2017), bình quân đầu người ước đạt gần 26,5 triệu đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác quân sự quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với thành quả đạt được là lá cờ đầu, đơn vị điển hình trong công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng chính là điểm tựa tin cậy để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Qùy Hợp chào đón một năm 2019 với niềm tin về sự công bằng, văn minh, tiến bộ và phát triển trong toàn xã hội.

                            

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay15,957
  • Tháng hiện tại53,243
  • Tổng lượt truy cập19,511,557
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây