Quỳ Hợp ký cam kết xây dựng mô hình hoạt động văn hoá cơ sở năm 2022

Thứ sáu - 08/04/2022 04:30
Trung tâm Văn hoá tỉnh Nghệ An, Phòng Văn hoá huyện, Trung tâm Văn hoá Thể thao & Truyền thông Quỳ Hợp và xã Nghĩa Xuân đã tổ chức lễ ký cam kết thực hiện xây dựng mô hình văn hoá cơ sở cấp tỉnh năm 2022, CLB văn nghệ dân gian dân tộc Thổ xóm Đột Vả, xã Nghĩa Xuân được chọn xây dựng thành mô hình văn hoá của huyện và tỉnh trong năm 2022.
Các đồng chí Võ Thị Hoan, Phó giám đốc trung tâm văn hóa Tỉnh, Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự lễ ký kết.
 CLB văn nghệ dân gian dân tộc Thổ xóm Đột Vả, xã Nghĩa Xuân được thành lập và duy trì hoạt động đến nay đã hơn 10 năm với sự tham gia của 42 thành viên. Câu lạc bộ được thành lập nhằm bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc Thổ hiện vẫn còn được truyền lại trong nhân gian như kèn, sáo, trống, chiêng, váy, áo, thắt lưng... đặc biệt là các giá trị phi vật thể như phong tục, tập quán, các chuyện kể, các làn điệu dân ca cổ như đu đu điềng điềng, cồng chiêng, tập tính tập tang, dạ ời… 
dan toc 2
 
Trung tâm Văn hoá tỉnh Nghệ An, Phòng Văn hoá huyện, Trung tâm Văn hoá Thể thao & Truyền thông
Quỳ Hợp và xã Nghĩa Xuân đã tổ chức lễ ký cam kết thực hiện xây dựng mô hình văn hoá cơ sở cấp tỉnh năm 2022
Để đạt được các tiêu chí của mô hình văn hoá cấp tỉnh năm 2022, tại buổi lễ các bên đã thống nhất các nội dung để thực hiện như đẩy mạnh các hoạt động của CLB bằng những hoạt động cụ thể để đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hoá tinh thần của quần chúng nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc Thổ tại huyện Quỳ Hợp nói riêng và cả tỉnh Nghệ An nói chung. Phát huy tinh thần trách nhiệm của các đơn vị liên quan, phối hợp hỗ trợ CLB trong hoạt động, quyết tâm xây dựng thành công câu lạc bộ văn nghệ dân gian dân tộc Thổ xóm Đột Vả, xã Nghĩa Xuân thành mô hình văn hoá của huyện và tỉnh vào cuối năm nay.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,476
  • Tổng lượt truy cập32,707,479
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây