Quỳ Hợp ký cam kết không sử dụng pháo trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Thứ ba - 19/01/2021 11:32
Tối 18/1, Huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ vận chuyển và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.
Trong năm 2020, công an Quỳ Hợp đã thu giữ  gồm 151 kg pháo các loại, 14,9kg pháo tự chế, 9,5kg thuốc pháo và một số xác pháo…
KY CAM KET PHAO 1

Tang vật thu giữ
Để thực hiện nghiêm túc các Quy định của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và sử dụng pháo trên địa bàn, đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, công an huyện Quỳ Hợp đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và thuốc pháo. Điều tra cơ bản từng địa bàn, đối tượng trọng điểm, có kế hoạch cụ thể phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm, xử lý kiên quyết các trường hợp cố tình vi phạm. Cùng với đó, đơn vị phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tố chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tổ chức cho 100% học sinh các trường THPT, THCS, Trung tâm giáo dục thường xuyên-giáo dục nghề nghiệp... ký cam kết không kinh doanh, tàng trữ, sử dụng pháo, đồ chơi nguy hiểm. Phối hợp Viện kiểm sát, Tòa án kịp thời xác định án điểm, đưa ra xét xử trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm răn đe các đối tượng vi phạm…qua đó góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
KY CAM KET PHAO 2
Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ký cam kết không sử dụng pháo
Tại đây, các doanh nghiệp, các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã ký cam kết với chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp không sản xuất, mua bán, tàng trữ vận chuyển và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021. Ngoài ra, công an huyện Quỳ Hợp phát biểu mẫu ký cam kết để công an các xã, thị trấn triển khai ký cam kết đến các hộ dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,157
  • Tháng hiện tại294,681
  • Tổng lượt truy cập26,205,744
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây