Quỳ Hợp ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Thứ bảy - 31/12/2022 22:06
Trước cuộc phát động tết ủng hộ tết vì người nghèo, Huyện Quỳ Hợp đã ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão 2023
Để thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và sử dụng pháo trên địa bàn, đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, công an huyện Quỳ Hợp đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và thuốc pháo.
TET NGUOI NGHEO5

Ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí,
 vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão 2023
Điều tra cơ bản từng địa bàn, đối tượng trọng điểm, có kế hoạch cụ thể phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm, xử lý kiên quyết các trường hợp cố tình vi phạm. Cùng với đó, đơn vị phối hợp với các ban - ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tố chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tổ chức cho 100% học sinh các trường THPT, THCS, Trung tâm giáo dục thường xuyên-giáo dục nghề nghiệp... ký cam kết không mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
TET NGUOI NGHEO6

Tuyên truyền cài định danh điện tử trên thiết bị điện thoại 
Tại đây, các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các trường THPT đã ký cam kết trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp không sản xuất, mua bán, tàng trữ vận chuyển và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão.
Cũng dịp này, công an huyện đã lồng ghép tuyên truyền Luật cư trú năm 2020 và Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022- 2025 được ban hành kèm theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú sẽ hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và việc sử dụng các phương thức giao dịch sử dụng thông tin như thẻ căn cước công dân; định danh điện tử... thay việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự thông thường.


 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay606
  • Tháng hiện tại72,231
  • Tổng lượt truy cập33,751,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây