Qùy Hợp : Kiểm tra, rà soát việc tổ chức, hoạt động của Đài Truyền thanh cơ sở

Thứ tư - 27/05/2020 14:22
Nhằm theo dõi, quản lý, nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động đồng thời kiểm tra công tác tổ chức của hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở, về thực trạng cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị máy móc, hiệu quả hoạt động, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cùng những vướng mắc và củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Đài Truyền thanh cơ sở, cải tiến, đổi mới nội dung tăng tính hiệu quả trong công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Trong 2 ngày 25 và 26/05/2019, đoàn kiểm tra của UBND huyện đã tiến hành đi kiểm tra, rà soát việc tổ chức hoạt động Đài Truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện. Thành viên tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật phòng kỹ thuật Đài Phát thanh – truyền hình Nghệ An, phòng Văn hóa thể thao huyện, Trung tâm VH-TT&TT huyện.

fm
Hệ thống cột Angten của các xã đã xuống cấp - nhiều địa phương cột Angten đã đỗ gãy

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và nhà nước đầu tư phát triển sự nghiệp phát thanh, truyền hình và truyền thanh cơ sở. Hoạt động của Đài Ttruyền thanh cơ sở đã bám sát định hướng chỉ đạo tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền cùng cấp và ngành dọc cấp trên; kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; phản ánh gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực của đời sống; góp phần động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

fm 2
 

fm 1
Hầu hết trang thiết bị hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở bị hư hỏng không thể sữa chữa .

Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở hiện nay đang đứng trước nhiều khó khăn, bất cập. Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật của hầu hết các đài ở các xã được đầu tư từ nhiều năm trước đã lạc hậu, không có điều kiện để nâng cấp, sửa chữa, nên xuống cấp nghiêm trọng và hư hỏng không sự dụng được nữa. Bên cạnh đó ngân sách của địa phương còn khó khăn nên việc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đảm bảo. Mô hình tổ chức của đài truyền thanh cơ sở chưa thống nhất làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả hoạt động.
Về sản xuất chương trình truyền thanh: Đa số các Đài truyền thanh cơ sở chưa sản xuất được chương trình theo quy định như: xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm; quy chế hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở; thành lập Ban biên tập; xây dựng được đội ngũ cộng tác viên; báo cáo định kỳ; xây dựng lịch tiếp và phát sóng; xây dựng dự toán ngân sách hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở; thực hiện bàn giao cụm loa cho ban tự quản thôn, bản; thực hiện thanh toán thù lao cho ban biên tập và cộng tác viên.
Qua công tác kiểm tra lần này để đánh giá lại một cách tổng thể về hiện trạng hoạt động, xác định rõ khả năng phát triển, những mặt hạn chế của Đài truyền thanh cơ sở; đặc biệt là yếu tố con người và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của đài. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần làm cho hoạt động truyền thanh phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay7,000
  • Tháng hiện tại245,971
  • Tổng lượt truy cập22,604,601
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây