Quỳ Hợp kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao.

Chủ nhật - 31/10/2021 14:29
Ngày 29/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức họp về tình hình COVID-19, kích hoạch lại các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn ở mức cao.
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao sau khi trên địa bàn xã Châu Thành xuất hiện thêm ca F0 L.T.D ngoài cộng đồng.
HOP DỊCH 1

Toàn cảnh họp BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện
Trước đó, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã làm việc với xã Châu Thành về công tác phòng chống dịch tại địa phương và tổ chức họp khẩn với các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện để lên phương án tác chiến ngăn chặn kịp thời các nguồn lây.
HOP DỊCH 2

Toàn cảnh họp Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện
Tại cuộc họp, Bí thư huyện ủy Phan Đình Đạt- trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tùng- chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện việc tăng cường công tác giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tất cả những người đi về từ các tỉnh, TP có dịch. Tăng cường, chủ động giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những người về từ các địa bàn dịch cấp độ 3, 4 và các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện sớm, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp, xử lý kịp thời các ổ dịch Covid-19.
Thường xuyên theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình dịch tại các tỉnh, TP trong cả nước, nhất là các tỉnh lân cận và các TP lớn để đánh giá toàn diện, đầy đủ về những nguy cơ dịch xâm nhập trở lại địa bàn. Từ đó chủ động đề ra các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, sát thực tế, hiệu quả. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, Tổ an toàn Covid trong doanh nghiệp. Ngoài ra, yêu cầu tập trung cao độ cho công tác tổ chức xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng với tinh thần thần tốc, triệt để, theo đúng đối tượng, chặt chẽ.
Trong thời gian tới, trên địa bàn huyện có thể sẽ xuất hiện thêm các ca mắc Covid-19 mới nhưng người dân cũng không nên hoang mang, lo lắng. Để phòng chống dịch hiệu quả, bên cạnh nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thì phụ thuộc rất lớn vào ý thức và hành động của mỗi người dân. Theo đó, mỗi người dân không chỉ luôn thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo Bộ Y tế mà hãy là một tuyên truyền viên tích cực, nhắc nhở những người xung quanh cùng thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng như các biện pháp phòng chống dịch. Tự giác khai báo, phát giác những người F1, F2 và người từ vùng dịch về. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay5,401
  • Tháng hiện tại501,233
  • Tổng lượt truy cập33,669,172
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây