Qùy Hợp họp triển khai công tác tiêm vacxin phòng Covid-19

Thứ sáu - 19/11/2021 21:12
Chiều ngày 18/11/2021 , UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm vacxin và công tác phòng, chống dịch Covid-19 . Đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid huyện, Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự. Tham gia hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ, thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện. Các đồng chí thành viên BCĐ, thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của xã, thị trấn.
Thời gian qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành về công tác tiêm chủng phòng Covid-19 được huyện triển khai chỉ đạo tích cực. Đội ngũ y, bác sỹ  tham gia công tác tiêm chủng đều được tập huấn chuyên môn; các đối tượng tiêm trước khi tiêm đều được tư vấn, khám sàng lọc.
TIEM CHUNG1
 
TIEM CHUNG

Trước khi tiêm vác xin, người dân được đo thân nhiệt, khám sàng lọc 
Tính đến ngày 18/11, Qùy Hợp đã tiêm gần 59.000 liều; trong đó 46.574  người tiêm mũi 1 đạt 47% và 12.209 người tiêm đủ mũi 2 đạt 12,32%.  Xã có số lượng người tiêm mũi thứ nhất và đủ 2 mũi cao là Thị trấn Qùy Hợp, Châu Hồng, Châu Tiến….Qua các đợt tiêm ghi nhận 08 trường hợp tai biến sau tiêm.
Đợt này huyện Qùy Hợp được phân bổ gần 49.000 liều vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho tất cả công dân đủ 18 tuổi trên địa bàn huyện; triển khai tiêm từ ngày 18/11 – 23/11/2021, tại điểm tiêm ở các xã, thị trấn. Loại vắc xin phòng Covid-19 được tiêm trong chiến dịch này là vắc xin abala là 18.000 liều mũi 2; Verocell 11.400 trả mũi 2; Pfizer 2.400 liều; Moderna 17.100 liều Vero cell Sinopharm.
Tại cuộc họp lãnh đạo Trung tâm Y tế đã thông qua kế hoạch chuẩn bị công tác tiêm chủng đồng loạt; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn phát biểu thảo luận một số vấn đề liên quan đến đợt tiêm chủng có quy mô rộng lần này như: Tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc xin; Điều tra lập danh sách đối tượng tiêm; tập huấn đối với các đối tượng tiêm chủng và lực lượng tình nguyện; Công tác truyền thông, tuyên truyền đến với người dân, đến từng đối tượng được tiêm; phân công nhiệm vụ, công tác chuẩn bị, phân lịch, ngày giờ công dân đến tiêm, đảm bảo an toàn khi tiêm vacxin; Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý tiêm chủng, hướng dẫn người dân theo dõi sức khỏe sau khi tiêm…
TIEM CHUNG3

Toàn cảnh cuộc họp 
Kết luận tại buổi họp, đồng chí Bí thư huyện ủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần trách nhiệm của Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa, Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 huyện đã đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, đúng tiến độ. Đồng thời, chỉ rõ những giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan. Trong đó: Trung tâm y tế đảm bảo kịp thời tiến độ, chất lượng y tế, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các địa phương đảm bảo địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ công tác tiêm. Vận động những người có năng lực chuyên môn về y tế tình nguyện tham gia chiến dịch tiêm chủng vacxin. Các xã, thị trấn rà soát lại danh sách, có trách nhiệm thông báo đến người dân nằm trong đối tượng tiêm đợt 1 này đến đúng thời gian và thực hiện tiêm chủng đầy đủ. Tổ công nghệ thông tin chịu trách nhiệm về công tác nhập dữ liệu, cập nhật kịp thời kết quả tiêm phòng, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức rà soát và chỉnh sửa thông tin trên hệ thống. Công an huyện chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn đặc biệt những xã có địa điểm tiêm phối hợp, hỗ trợ đảm bảo công tác ANTT, hướng dẫn phân luồng và xe đảm bảo an toàn hiệu quả trong mỗi buổi tiêm, bố trí cán bộ sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia để làm các thủ tục cho người dân chưa có thẻ căn cước công dân. Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông phối hợp với Trung tâm y tế, các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 là một trong giải pháp hết sức quan trọng phòng chống dịch trong giai đoạn tới, để đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân./.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay6,504
  • Tháng hiện tại28,420
  • Tổng lượt truy cập33,707,929
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây