Quỳ Hợp họp khẩn về phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 09/11/2021 07:17
Chiều 6/11 tại xã Tam Hợp, các đồng chí Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng trung tâm phòng chống dich Covid huyện, Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện, phó chỉ huy trung tâm phòng chống dich Covid huyện đã có buổi làm việc với xã Tam Hợp và các xã có liên quan để năm bắt tình hình ngay sau khi có các ca có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 trên địa bàn xã Tam Hợp.
hop covid 1
Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng làm việc có các thành viên BCĐ phòng chống Covid-19 huyện, đại diện các ngành của huyện và các thành viên BCĐ chống dịch của địa phương.

Tính đến chiều ngày 6/11, huyện Quỳ Hợp xuất hiện 2 trường hợp nghi nhiễm Covid19 gồm anh H. V. N và H. V. H. Theo nhận định ban đầu, các ca bệnh khẳng định dương tính lần này tiếp xúc với các ca bệnh trong thời gian ngắn và có lịch trình tiếp xúc rất nhiều nơi. Sau khi các ca bệnh có kết quả test nhanh dương tính nghi nhiễm với SARS-CoV-2, Trung tâm chỉ huy huyện đã chỉ đạo tổ truy vết huyện phối hợp với tổ truy vết cộng đồng các xã, thị trấn tiến hành rà soát, xác minh, truy vết các địa điểm có yếu tố dịch tễ và các trường hợp tiếp  xúc gần với các ca bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo quy đinh. Qua điều tra, xác minh ban đầu đến nay có trên 100 trường hợp F1. Các ca bệnh và các đối tượng tiếp xúc gần đã được cách lý theo quy định, tiến hành khử khuẩn tại gia đình và các khu vực dân cư liên quan. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 của ca bệnh để kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly.

Hop covid 3
 

hop covid2
Các thành viên Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyện và xã phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo các đồng chí thành viên trung tâm chỉ huy và các ngành, địa phương tập trung cao công tác phòng chống dịch. Với tinh thần chống dịch theo nguyên tắc sớm hơn một bước, cao hơn một cấp, lấy phòng dịch là chính, không được chủ quan lơ là. Cần thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, tỉnh, huyện. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xét nghiệm, truy vết. Các xã, thị trấn cần chủ động hoàn toàn trong công tác phòng chống dịch. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các khâu, các điều kiện, bện pháp phòng dịch để sẵn sàng đáp ứng khi tình hình thay đổi. Cần tập trung rà soát lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh và báo cáo nhanh về BCĐ. Giám sát chặt chẽ tình hình dân sinh và các trường hợp F2. Các trường học ở các xã Tam Hợp, Đồng Hợp, Yên Hợp chuyển sang dạy học trực tuyến để phòng chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác về chủ động phòng chống dịch, tuyên truyền nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện. Tiếp tục triển khai công tác tiêm phòng theo kế hoạch. 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Hôm nay5,884
  • Tháng hiện tại27,800
  • Tổng lượt truy cập33,707,309
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây