Quỳ Hợp họp khẩn Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 05/10/2021 14:39
Sáng 4/10 Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 đã tổ chức cuộc họp khẩn để năm bắt tình hình dịch Covid19 đang xuất hiện trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyện.
covi 1
Toàn cảnh hội nghị

Đến trưa ngày 4/10, huyện Quỳ Hợp xuất hiện 3 trường hợp nhiễm Covid19 gồm anh Cao Thanh Phi, Trần Thị Lý là vợ và bà Trương Thị Ngoan là mẹ đẻ của anh Phi. Sau khi các ca bệnh có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm chỉ huy đã tham mưa BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 huyện đã chỉ đạo tổ truy vết huyện phối hợp với tổ truy vết cộng đồng các xã, thị trấn tiến hành rà soát, xác minh, truy vết các địa điểm có yếu tố dịch tễ và các trường hợp tiếpc xúc gần với các ca bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo quy đinh. Qua điều tra, xác minh ban đầu đến nay có 42 trường hợp F1 trong đó 22F1 ở ngoài huyện, 20F1 trong huyện và toàn huyện có hơn 360F2. Các ca bệnh và các đối tượng tiếp xúc gần đã được cách lý theo quy định, tiến hành khử khuẩn tại gia đình và các khu vực dân cư liên quan. Phong toả xóm Minh Quang Minh Hợp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, Chỉ thị 15  đối với xã Minh Hợp. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 của ca bệnh để kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly.
Tại cuộc họp, các thành viên trung tâm chỉ huy huyện đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh và tập trung thảo luận, bàn các giải pháp cấp bách, quyết liệt phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

covi 4
covi3

covid 2
Các thành viên thảo luận tại hội nghị

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo các đồng chí thành viên trung tâm chỉ huy và các ngành, địa phương tập trung cao công tác phòng chống dịch. Đợt dịch bệnh lần này rất phúc tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao nên các xã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần để có giải pháp xử lý, cách ly kịp thời theo hướng dẫn của ngành y tế. Tập trung lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần theo quy định. Các xã tập trung rà soát lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh và báo cáo nhanh về BCĐ. Giám sát chặt chẽ tình hình dân sinh và các trường hợp F2 đang được cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà. Các thành viên tổ Covid cộng đồng phải gắn trách nhiệm của cán bộ đảng viên để thực hiện công tác phòng dịch được tốt hơn. Cần giám sát chặt chẽ về công tác phòng dịch tại các trung tâm thương mại, chợ, nơi công cộng tập trung đông người. Quan tâm chăm lo những đối tượng người yếu thế, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nượng tựa. Xem xét cũng cố hồ sơ để xử phạt các trường hợp không thực hiện công tác phòng chống dịch. Các trường học ở các xã Minh Hợp, Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Trường THPT Quỳ Hợp 2 và THCS xã Văn Lợi chuyển sang dạy học trực tuyến để phòng chống dịch. Các xã, thị trấn cần lập danh sách, kế hoạch đối với các trường hợp làm ăn xa muốn trở về địa phương từ nay đến tết nguyên đán để có biện pháp xử lý kịp thời. Tiếp tục đẩy mạnh công tác về chủ động phòng chống dịch, tuyên truyền nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện. Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và bám sát kế hoạch phòng chống do huyện đề ra.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay5,524
  • Tháng hiện tại501,356
  • Tổng lượt truy cập33,669,295
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây