Qùy Hợp họp khẩn cấp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19

Chủ nhật - 29/03/2020 21:11
Sáng ngày 29 tháng 03 năm 2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn các giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện chủ trì cuộc họp.
Sau khi nghe Báo cáo kết quả triển khai công tác phòng chống dịch của Phòng y tế, Trung tâm Y tế huyện và ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện kết luận một số nội dung chính sau:
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, tính đến sáng ngày 29/03/2020, Việt Nam đã ghi nhận 179 ca dương tính với SARS-Cov-2. Đặc biệt trên địa bàn có người đã điều trị, người nhà bệnh nhân và những người khác đã đi đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/03/2020 về.
HOP BCD
 
HOP BCD1

Các thành viên BCĐ tham gia cuộc họp khẩn phòng chống dịch bệnh Covid19
Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND huyện đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện. Yêu cầu tất cả các xã, thị trấn không được lơ là, chủ quan xem nhẹ phòng chống dịch và phải thực hiện các biện pháp chống dịch ở mức độ cao nhất.Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch để người dân nắm bắt thông tin chính xác, tự phòng tránh cho bản thân và người nhà, đề cao cảnh giác, không được chủ quan, không gây hoang mang trong cộng đồng nhân dân. Tiếp tục và khẩn trương rà soát, thống kê lập danh sách đầy đủ chính xác nhất tất cả những người đã điều trị, người nhà bệnh nhân và những người khác đã đi đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/03/2020. Triển khai công tác phòng chống dịch, xây dựng phương án cách ly theo các yêu cầu, cụ thể từng nhóm thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại gia đình. Giám sát chặt chẽ các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan cần phải cách ly và xử lý theo quy định…Bên cạnh đó, ngành Công thương phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra chống đầu có, tích trữ, găm hàng, nâng giá trang thiết bị phòng, chống dịch, các nhu yếu phẩm, thực phẩm, gây sự hiểu lầm trong nhân dân về tình hình dịch bệnh.
UBND huyện giao cho Trung tâm Y tế, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an và các đơn vị liên quan phối hợp với thực hiện tốt đảm bảo cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung của huyện; phương án tổ chức tiếp nhận người thuộc diện cách ly tập trung vào các khu cách ly tập trung của huyện.  Sẵn sàng phòng chống dịch với tinh thần cao nhất và cho tình huống dịch bệnh xảy ra xấu nhất.

 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay13,216
  • Tháng hiện tại226,403
  • Tổng lượt truy cập22,585,033
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây