Quỳ Hợp họp ban chỉ đạo thi tốt nghiệp phổ thông trung học và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Thứ hai - 17/05/2021 15:04
Sáng 14/5, Ban chỉ đạo và kiểm tra các kỳ thi, tuyển sinh huyện Quỳ Hợp đã tổ chức họp để đánh giá việc phối hợp đảm bảo an toàn cho công tác xét tốt nghiệp THCS, kỳ thi THPT năm 2021 và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó CTUBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo và kiểm tra các kỳ thi, tuyển sinh huyện Quỳ Hợp chủ trì cuộc họp.
THI TN 1
Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ huyện đã đánh giá việc phối hợp đảm bảo an toàn cho công tác xét tốt nghiệp THCS, kỳ thi THPTquốc gia. Năm học vừa qua, các kỳ thi và xét tốt nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp được tổ chức nghiêm túc, an toàn.  Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường THPT Quỳ Hợp đạt 99,4%, THPT Quỳ Hợp 2 đạt 99,3%, THPTQuỳ Hợp 3 đạt 98,7% và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện đạt 82,35%.
Thi tuyển vào lớp 10 THPT toàn huyện có 17 hội đồng xét công nhận tốt nghiệp tại 17 trường THCS với tổng số 1.873 em đăng ký dự xét tốt nghiệp, trong đó có 7 em không đủ dự xét tốt nghiệp do nghỉ học quá 45 ngày. Trong tổng số học sinh dự xét có 1857 học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, đạt 99,5%. Có 1.676 học sinh dự thi vào lớp 10 THPT.
Về kế hoạch kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT huyện Quỳ Hợp sẽ diễn ra trong 2 ngày 3,4/6 gồm 3 môn thi là Ngữ văn, ngoại ngữ và toán với  1.555 học sinh đăng ký dự thi tại 61 phòng ở 3 hội đồng coi thi là Trường THPT Quỳ Hợp, THPTQuỳ Hợp 2, THPTQuỳ Hợp 3.
Kỳ thi THPT năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7, 8 và 9/7 với 1.271 thí sinh dự thi với các môn Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, bài thi khoa học tự nhiên gồm vật lí, hoá học, sinh học; bài thi khoa học xã hội gồm lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

THI TN 2

THI TN 3
Các thành viên đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp ban chỉ đạo các các thành viên Ban chỉ đạo đã nêu lên những tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp đảm bảo an toàn cho công tác xét TN THCS, kỳ thi tốt nghiệp năm học 2020 và kỳ thi vào lớp 10 và đóng góp nhiều ý kiến vào phân công nhiệm vụ để các kỳ thi được diễn ra an toàn và đảm bảo.

THI TN 4
Đồng chí Hoàng Văn Thái, PCTUBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo và kiểm tra các kỳ thi, tuyển sinh huyện Quỳ Hợp kết luận tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Thái, PCTUBND huyện, trưởng ban Ban chỉ đạo và kiểm tra các kỳ thi, tuyển sinh huyện Quỳ Hợp yêu cầu các ban ngành, đơn vị cần phối hợp thực hiện nghiêm túc các phương án phối hợp để thực hiện đảm bảo thi.  Các trường học cần làm tốt công tác tư tưởng và tổ chức ôn tập và bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh. Tăng cường công tác tuyên truyền nội quy, quy chế để các em học sinh và nhân dân nắm được nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. Phối hợp với các hội đồng thi rà soát, cập nhật phương án chi tiết về phòng chống thiên tai có thể xảy ra, xây dựng kế hoạch chi tiết các phương án để phòng chống dịch bệnh Covid19, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ tịch UBND các địa phương phải chịu trách nhiệm trước ban chỉ đạo và UBND huyện về an ninh trật tự tại đơn vị mình. Ngành điện lực, bưu chính viễn thông cần có các phương án cung cấp điện, thông tin liên tục để phục vụ trong các ngày diễn ra kỳ thi.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay8,608
  • Tháng hiện tại53,568
  • Tổng lượt truy cập33,733,077
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây