Quỳ Hợp họp bàn các nội dung về tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.

Thứ hai - 23/08/2021 20:24
Chiều 20/8, Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện họp bàn các nội dung về tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.
Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên của Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã thảo luận và thống nhất các nội dung về tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp.

to giup viec hop 1
Quang cảnh cuộc họp bàn các nội dung về tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.

 Theo đó, để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã cụ thể hóa các nội dung về tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện đó là: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học. Dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, đồ chơi trẻ em, điểm truy cập internet, cắt tóc, gội đầu, spa, cơ sở làm đẹp, shop quần áo, dịch vụ câu cá đối với chủ ao, hồ. Tạm dừng hoạt động đối với các phòng khám đa khoa, chuyên khoa ngoài công lập trên địa bàn huyện.

to giup viec hop 2
Đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đối với các dịch vụ được phép hoạt động đó là: Các loại hình, sản xuất, kinh doanh, công trình được phép hoạt động (có danh mục kèm theo Công văn số 4079/UBND-KT ngày 19/6/2021 của UBND tỉnh Nghệ An). Dịch vụ ăn uống, quán ăn, nhà hàng, cà phê theo hình thức mang về, ship tận nơi nhưng phải đảm bảo “5K” trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế đó là đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khoảng cách, khai báo y tế.

to giup viec hop 3
Các thành viên thảo luận, đóng góp nội dung tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các nội dung trên; Về công tác tuyên truyền, giao Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện và UBND các xã, thị trấn tuyên truyền đến tận người dân để người dân hiểu rõ và thực hiện tốt các nội dung, đồng thời thực hiện tốt thông điệp “5K” trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Đức Lợi, phó chủ tịch UBND huyện cũng giao cho các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại619,383
  • Tổng lượt truy cập32,525,782
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây