Quỳ Hợp họp bàn các giải pháp thu hồi nợ đọng thuế năm 2020

Thứ sáu - 27/11/2020 11:04
Thực hiện Quyết định 2196 của UBND huyện Quỳ Hợp về việc thành lập đoàn liên ngành đôn đốc, thu hồi, xử lý nợ đọng thuế, chiều 24/11, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp bàn các giải pháp đôn đốc, thu hồi và xử lý nợ đọng thuế năm 2020. Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
thue
Toàn cảnh buổi họp bàn các giải pháp đôn đốc, thu hồi và xử lý nợ đọng thuế

Tính đến hết tháng 10/2020, tổng số nợ thuế trên địa bàn huyện Qùy Hợp là gần 45,8 tỷ  đồng, trong đó số tiền thuế nợ có khả năng thu là hơn 13,9 tỷ đồng. nợ khó thu là hơn 31,8 tỷ đồng. Tình hình nợ thuế của các doanh nghiệp phần lớn đều do ảnh hưởng của đại dịch Covid19 đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và thị trường tiêu thủ sản phẩm. Chi cục thuế thuế khu vực Phủ Quỳ 1 đã tiến hành các bước thu hồi cưỡng chế nợ đọng thuế theo quy định.
Tại cuộc họp, các thành viên trong đoàn công tác liên ngành đã thảo luận, đưa ra các biện pháp cụ thể để tiến hành đôn đốc, thu hồi và xử lý nợ đọng thuế năm 2020. Theo đó, trong thời gian tới, đoàn liên ngành sẽ tiến hành các bước thu hồi nợ đọng thuế đối với các công ty, doanh nghiệp, HTX... Sau khi tuyên truyền, đôn đốc nếu các doanh nghiệp vẫn chây ỳ không chịu nộp tiền thuế nợ đọng vào NSNN thì Chi cục thuế sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định.
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các giải pháp thực hiện thu hồi nợ và cưỡng chế nợ thuế. Đẩy mạnh cải cách hành chính thuế tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với NSNN. Đối với doanh nghiệp chây ỳ nộp chậm tiền thuế thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định. Các thành viên trong đoàn liên ngành theo sự phân công cần phối hợp thực hiện có hiệu quả việc đôn đốc, thu hồi và xử lý nợ đọng tiền thuế đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay1,718
  • Tháng hiện tại560,814
  • Tổng lượt truy cập31,303,569
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây