Quỳ Hợp hơn 2.522ha cây trồng bị thiệt hại do nắng nóng.

Thứ bảy - 29/06/2019 06:57
Gần 1 tháng qua thời tiết nắng nóng kéo dài liên tục, nhiệt độ luôn trong tình trạng cao hơn 40C0 đã làm các loại cây trồng ở Quỳ Hợp bị cháy khô gây thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp và cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân.
Theo thống kê chưa đầy đủ toàn huyện có hơn 2.522 ha cây trồng bị thiệt hại, trong đó lúa hơn 280ha, ngô 352ha, lạc 21 ha, rau các loại 69ha, mía 1.145ha, cây ăn quả lâu năm 334ha, trong đó diện tích thiệt hại từ 70% trở lên là 422ha, thiệt hại từ 30 đến 70% là hơn 2.110ha.
THIET HAI NANG NONG
 
THIET HAI NANG NONG3

Nhiều diện tích mía bị thiệt hại nặng do nắng nóng
Hầu hết các địa phương trên địa bàn của 21 xã, thị trấn đều bị ảnh hưởng và thiệt hại do nắng nóng, trong đó nặng nhất là các xã Châu Thái, Châu Đình, Văn Lợi, Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Hạ Sơn, Văn Lợi.
THIET HAI NANG NONG2

 Mía chết nhiều nhất là năm đầu
Nắng nóng kéo dài ngoài gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp, còn làm đảo lộn cuộc sống thường ngày của người dân trên địa bàn huyện nhà.
THIET HAI NANG NONG1
 
THIET HAI NANG NONG4

Ruộng đồng khô khốc, nứt nẻ thiệt hại nặng cho ngành nông nghiệp huyện nhà
Theo dự báo nắng nóng vẫn còn tiếp tục kéo dài, mực nước hồ đập xuống thấp, người dân cần chủ động có các biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi, tận dụng tối đa nguồn nước để bơm tưới cho các loại cây trồng hiện có, đồng thời có các biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây