Quỳ Hợp: Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP.

Thứ tư - 27/07/2022 06:16
Ngày 26/7, UBND huyện Qùy Hợp đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4 tháng 10 năm 2002 của Chính Phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó giám đốc Sở kế hoạch đầu tư, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An, Hoàng Sơn Lam, Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh, Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự. Cùng đến dự còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn.
NGAN HANG CSXH TONG KET11
Các đồng chí chủ trì hội nghị
NGAN HANG CSXH TONG KET8
 
NGAN HANG CSXH TONG KET99

Các đại biểu về dự hội nghị tổng kết
Sau 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4 tháng 10 năm 2002 của Chính Phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
NGAN HANG CSXH TONG KET

 
NGAN HANG CSXH TONG KET1
 
NGAN HANG CSXH TONG KET2

Văn nghệ chào mừng
Để chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, đồng thời nâng cao chất lượng tín dụng, hỗ trợ tối đa cho người nghèo trong điều kiện phải tinh giảm biên chế, tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí xã hội, Ngân hàng CSXH thực hiện phương thức quản lý tín dụng chính sách thông qua việc ủy thác tín dụng với 4 tổ chức chính trị xã hội huyện, gồm Hội Phụ Nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến Binh, Đoàn Thanh Niên.
NGAN HANG CSXH TONG KET6

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp điều hành tại hội nghị
Tính đến hết tháng 6 năm 2022, tổng dư nợ trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đạt gần 620 tỷ đồng cho hơn 13.000 khách hàng vay vốn, từ 3 triệu đồng/hộ năm 2003 tăng lên 100 triệu đồng/hộ năm 2022, tăng gấp 33 lần so với lúc đầu thành lập. Là huyện có nguồn vốn lớn thứ 5 toàn tỉnh. Hiện tại đã có 71.986 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện nhà được vay vốn từ Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp. Nguồn vốn tín dụng chính sách sau 20 năm đã góp phần giúp cho gần 10.000 hộ vượt qua ngưỡng nghèo.
Thu hút, tạo việc làm ổn định cho 1.059 người; 789 người được vay vốn đi XKLĐ; 6.564 hộ gia đình kinh doanh tại vùng khó khăn có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh; 8.573 hộ gia đình tại vùng nông thôn được vay vốn xây dựng trên 17.146 công trình nước sạch và công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn nhằm nâng cao điều kiện sống và cải thiện môi trường tại vùng nông thôn; 2.759 hộ nghèo được vay vốn để xây dựng mới hoặc sửa chữa lại nhà ở; hơn 6.586 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, không còn tình trạng sinh viên nghèo phải bỏ học vì thiếu tiền đóng học phí, giúp các em có cơ hội được học tập nâng cao trình độ, được học nghề và có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định; gần 2.895 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn được vay vốn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, yên tâm bám đất, bám bản tại các vùng sâu, vùng xa.
NGAN HANG CSXH TONG KET0
Đồng chí Cao Đức Trung  Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu...
NGAN HANG CSXH TONG KET00

và đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó giám đốc Sở kế hoạch đầu tư, thành viên Ban đại diện HĐQT
Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An phát biểu ghi nhận, biểu dương tại hội nghị tổng kết 
Tại hội nghị đã có nhiều tham luận làm rõ những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế để trong thời gian tới tín dụng chính sách xã hội là “bà đỡ” hỗ trợ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách thoát khỏi đói nghèo, hòa nhập cộng đồng và từng bước vươn lên làm giàu chính đáng góp phần bảo đảm an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
NGAN HANG CSXH TONG KET7

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao bức trướng cho Ngân hàng CSXH huyện 
Dịp này Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp đã được huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tặng  bức trướng mang dòng chữ “ Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp 20 năm đoàn kết, đổi mới, xây dựng và phát triển”
Cũng dịp này các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định 78 của Chính Phủ đã được Tổng giám đốc Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và UBND tỉnh tặng bằng khen.
NGAN HANG CSXH TONG KET3
 
NGAN HANG CSXH TONG KET4
 
NGAN HANG CSXH TONG KET5

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị tổng kết
Cũng tại hội nghị, UBND huyện Quỳ Hợp cũng đã khen thưởng cho 13 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4 tháng 10 năm 2002 của Chính Phủ.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,200
  • Tổng lượt truy cập32,707,203
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây