Quỳ Hợp gặp mặt, trao quà cho 194 người có uy tín tết Canh Tý.

Thứ hai - 13/01/2020 04:55
Ngày 11/1, Huyện Quỳ Hợp đã tổ chức gặp mặt trao đổi thông tin và tặng uqaf tết cho 194 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp sắp đón tết cổ truyền Canh Tý 2020.
GAP MAT GIA LANG

Toàn cảnh gặp mặt
Tại đây các già làng uy tín đã được nghe các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp thông tin tình hình kinh tế văn hóa xã hội nổi bật trong năm qua của huyện Quỳ Hợp để các già làng nắm bắt thêm thông tin.
GAP MAT GIA LANG3

Phòng dân tộc triển khai các nội dung tại buổi gặp mặt
Năm 2019 tuy gặp phải nhiều khó khăn nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở nên kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Quỳ Hợp vẫn có bước tăng trưởng khá, văn hóa xã hội phát triển, QP-AN được ổn định và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong tổng số 26 chỉ tiêu có 23 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,3%.
GAP MAT GIA LANG2

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao đổi thông tin với các già làng, người có uy tín
Tổng giá trị sản xuất nội huyện đạt hơn 7.253 tỷ đồng,  giá trị tăng thêm là gần 3.600 tỷ đồng. Trong đó cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: nông lâm nghiệp gần 30%. Công nghiệp xây dựng cơ bản đạt hơn 36%. Dịch vụ thương mại gần 35%. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 37.285 tấn. Thu ngân sách trên địa bàn đạt đạt hơn 182 tỷ đồng, đạt 100% so kế hoạch được giao, bằng 114% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn hơn 27,8 triệu đồng/năm.
GAP MAT GIA LANG5

Đại diện già làng phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt
Chế độ chính sách dân tộc được quan tâm chăm lo. Toàn huyện được tỉnh phê duyệt có 194 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
GAP MAT GIA LANG4

Đồng chí Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương ghi nhận
những đóng góp của các già làng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp năm qua
Với uy tín và tiếng nói của mình người có uy tín trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã tích cực tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước đến với người dân, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới, sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, vận động bà con đồng bào dân tộc xóa bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, đóng góp công sức xây dựng các công trình công cộng, đấu tranh phòng chống tội phạm, hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
GAP MAT GIA LANG7
 
GAP MAT GIA LANG8
 
GAP MAT GIA LANG6

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà tết cho các già làng tại buổi gặp mặt
Nhân dịp tết cổ truyền canh tý 194 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số mỗi người được tặng 1 suất quà trị giá 500.000 đồng.
 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay16,570
  • Tháng hiện tại322,166
  • Tổng lượt truy cập21,542,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây