Quỳ Hợp gặp mặt 60 năm ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp .

Thứ sáu - 29/11/2019 08:34
Chiều 28/11, các đơn vị ngành Lâm nghiệp huyện Quỳ Hợp phối hợp với Ban liên lạc con em của cán bộ trong ngành lâm nghiệp huyện tổ chức gặp mặt 60 năm ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp Việt Nam 28/11/1959 - 28/11/2019.
Về dự lễ gặp mặt có các đồng chí: Phan Đình Đạt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện.

Gap mat 1
 

Gap mat 2
Văn nghệ tại lễ gặp mặt.

Huyện Quỳ Hợp hiện có 6 đơn vị ngành lâm nghiệp đó là: Hạt kiểm lâm, Lâm trường Quỳ Hợp, lâm trường Đồng Hợp, Tổng đội thanh niên xung phong 3, Ban quản lý rừng phòng hộ và Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống. Đây là những đơn vị kinh tế lâm nghiệp cơ sở có nhiệm vụ bảo vệ, trồng rừng, khai thác gỗ và làm dịch vụ khuyến lâm, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng rừng cho bà con các xã trên địa bàn huyện.

Gap mat 3
Quang cảnh lễ gặp mặt 60 năm ngày truyền thống ngành Lâm nghiệphuyện Quỳ Hợp.

Trong 60 năm qua, ngành lâm nghiệp và con em ngành lâm nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã vượt khó để đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đến nay, các đơn vị lâm nghiệp trên địa bàn đã trồng được khoảng 12.000 ha rừng, tiêu biểu như 2  lâm trường Quỳ Hợp và Đồng Hợp đã trồng được trên 3.000 ha rừng, sản lượng đạt từ  90- 180 tấn ha, doanh thu đạt từ 95-185 triệu đồng/ ha. Ban quản lý rừng phòng hộ và Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống thực hiện các chương trình, dự án trồng rừng 147, cây gỗ lớn, cây bản địa cho bà con nhân dân trên địa bàn được hơn 6.000 ha và hơn 250 nghìn cây bản địa... Bên cạnh đó, các đơn vị lâm nghiệp trên địa bàn cũng đã làm tốt công tác khuyến lâm, chuyển giao khoa học kỹ thuật và tư vấn về loài cây trồng, ổn định môi trường sinh thái và nâng cao độ che phủ rừng trên 54%. Ngoài ra, các đơn vị ngành lâm nghiệp trên địa bàn huyện cũng đã thực hiện tốt một số chính sách an sinh xã hội như tặng quà hộ gia đình nghèo ăn tết, trẻ em nghèo vượt khó, xây nhà tình nghĩa... Phong trào trồng rừng phát triển mạnh mẽ trên địa bàn toàn huyện. Nhiều xã lấy trồng rừng là thế mạnh để phát triển kinh tế như Châu Thành, Châu Cường, Châu Thái, Châu Lý, Bắc Sơn, Yên Hợp, Đồng Hợp, qua đó xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại, vườn rừng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân trên địa bàn.

Gap mat 4
Đồng chí Phan Đình Đạt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành Lâm nghiệp huyện nhà.

Tại lễ gặp mặt, đồng chí Phan Đình Đạt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương ghi nhận, đồng thời tặng hoa chúc mừng những thành tích mà ngành Lâm nghiệp huyện đã đạt được trong thời gian qua.

 

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay2,269
  • Tháng hiện tại305,210
  • Tổng lượt truy cập21,525,249
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây