Quỳ Hợp gần 3,2 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo” xuân Quý Mão.

Thứ bảy - 31/12/2022 22:12
Tối 29/12, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện-Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp đã tổ chức chương trình ủng hộ “Tết vì người nghèo-Xuân Quý Mão năm 2023”.
Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳ Hợp còn 4.449 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 13,79%, 5.291 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 16,04%. Trong đó có hơn 500 nhà hộ nghèo cần xây dựng mới và hơn 300 nhà xuống cấp nghiêm trong cần được nâng cấp sữa chữa.  Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023” là nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, nhất là trong dịp cổ truyền sắp tới.
TET NGUOI NGHEO4
 
Văn nghệ tại chương trình Tết vì người nghèo
Với tinh thần "tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" và phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau”, như Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ nhằm tập trung hướng về cơ sở với các đối tượng được hỗ trợ là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội… được thực hiện trên địa bàn 21 xã, thị trấn. Tại chương trình vận động tết vì người nghèo diễn ra vào tối 29/12, huyện Quỳ Hợp đã vận động 182 cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn huyện Quỳ Hợp đã đăng ký ủng hộ dành cho huyện Quỳ Hợp tổng số tiền gần 3,2 tỷ đồng.
TET NGUOI NGHEO2
 
TET NGUOI NGHEO

182 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp ủng hộ được gần 3,2 tỷ đồng
Ngoài ra, công ty TNHH Nam Dung, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Ngọc Châu ủng hộ một nhà đại đoàn kết tại Yên Hợp trị giá 70 triệu đồng.
Với số tiền đăng ký ủng hộ này Huyện Quỳ Hợp sẽ chia ra làm 2 phần. Một phần dùng để tạo sinh kế  phát triển sản xuất bằng mua bê nghé sinh sản, làm nhà đại đoàn kết, hỗ trợ học tập, thuốc men chữa bệnh cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để sớm thoát nghèo. Một phần dùng để tặng quà cho các hộ nghèo neo đơn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ mồ côi, tàn tật... dịp tết cổ truyền Quý Mão.
TET NGUOI NGHEO3

Công ty TNHH Nam Dung, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Ngọc Châu
ủng hộ một nhà đại đoàn kết tại Yên Hợp trị giá 70 triệu đồng
Chương trình ủng hộ tết người nghèo hàng năm là việc làm thường niên của Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện-Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Quỳ Hợp nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh kém may may mắn được làm nhà ở, có sinh kế để vươn lên trong cuộc sống và có cái tết cổ truyền đầm ấm tình người, đủ đầy hơn.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay1,401
  • Tháng hiện tại73,026
  • Tổng lượt truy cập33,752,535
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây