Quỳ Hợp đưa 15 người đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện số 1 tỉnh Nghệ An

Thứ hai - 07/06/2021 11:31
TAND huyện Quỳ Hợp vừa mở Phiên họp xem xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính bằng hình thức đưa 15 trường hợp vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc số 1 tỉnh Nghệ An.
DUA NGUOI DI CAI NGHIEN 1

TAND huyện Quỳ Hợp mở Phiên họp xem xét quyết định đưa các trường hợp vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc
Cả 15 đối tượng trong đó xã Châu Quang 9 người, Châu Cường 1 người, Châu Thành 1 người, Nam Sơn 1 người và thị trấn Quỳ Hợp 3 người.  Các đối tượng đó đều là người nghiện ma túy nhiều năm. Mặc dù đã được áp dụng biện pháp cai nghiện tại địa phương nhưng vẫn không từ bỏ được ma túy. Do vậy, Ủy ban nhân dân cấp các xã, thị trấn nơi có người nghiện đã lập hồ sơ đề nghị các cơ quan chức năng xem xét để đưa đi cai nghiện bắt buộc.
Tham gia phiên họp gồm có các phẩm phán Toà án nhân dân huyện Quỳ Hợp chủ chì các phiên họp. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện; Trưởng Công an cấp xã, thị nơi người nghiện cư trú.
Xét ý kiến của đại diện cơ quan đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện là có căn cứ và đúng pháp luật nên TAND chấp nhận áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 15 đối tượng tại các địa phương nêu trên. Thời gian chấp hành tại cơ sở cai nghiện bắt buộc của mỗi đối tượng đều là 24 tháng.
DUA NGUOI DI CAI NGHIEN 2

Các trường hợp tại các xã Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Nam Sơn và
Thị trấn Quỳ Hợp đưa vào cai nghiện ma túy bắt buộc tại Cơ sở số 1 tỉnh Nghệ An
Việc đưa các đối tượng đi cai nghiện bắt buộc là cần thiết để giúp họ chữa bệnh, lao động, học nghề và sinh hoạt dưới sự quản lý, giáo dục của cơ sở cai nghiện. Qua đó đã hạn chế tình trạng nghiện ma túy tại địa phương và ngăn chặn hậu quả của tệ nạn nghiện ma túy cũng như hạn chế tỷ lệ số người nghiện ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập102
  • Hôm nay7,940
  • Tháng hiện tại52,900
  • Tổng lượt truy cập33,732,409
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây