Quỳ Hợp đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Quang Cưu

Thứ sáu - 22/04/2022 16:17
Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, nhân dân xã Yên Hợp đã trọng thể tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Quang Cưu về an táng tại nghĩa trang xã nhà. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thái-phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội CCB, phòng lao động và thương binh xã hội huyện; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Yên Hợp cùng thân nhân của liệt sỹ, bà con nhân dân địa phương.
DON LIET SY 1

Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, nhân dân xã Yên Hợp đã trọng thể
tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Quang Cưu
Liệt sỹ Lê Quang Cưu (SN 1945) trú quán tại xã Yên Hợp. Sinh ra và lớn lên trong điều kiện đất nước bị xâm lược, phải chứng kiến cảnh áp bức, tàn phá của Đế Quốc Mỹ xâm lược cùng bè lũ tay sai đã nung nấu lòng căm thù và ý chí quyết tâm tòng quân đánh giặc của chàng trai trẻ Lê Quang Cưu. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc và tiếp nối theo truyền thống của ông cha, khi mới vừa tròn 18 tuổi, anh đã hăng hái gia nhập Quân đội Nhân dân Việt Nam, tạm xa người thân để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với tổ quốc với lời hẹn chiến thắng sẽ trở về quê hương.
DON LIET SY 2

Hội CCB xã làm nghi lễ phủ Quốc kỳ
  Sau khi gia nhập quân đội anh được biên chế về đơn vị E4, f5, QK7 cấp bậc Thượng sĩ, chức vụ Trung đội trưởng. Từ khi nhập ngũ anh đã cùng đồng đội chiến đấu anh dũng tại các chiến trường ở Miền Nam. Đến tháng 6 năm 1969, anh Lê Quang Cưu đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chiến đấu tại chiến trường Đồng Nai và đã được đồng đội cùng nhân dân an táng tại nghĩa trang ấp Bà Kỳ, Long Phước, Long Thành, Biên Hòa, Đồng Nai. Với sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của đồng chí, đồng đội và Ban quản lý Nghĩa trang, sau 53 năm mong mỏi, đợi chờ, nay thể theo nguyện vọng của gia đình và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đã đưa hài cốt liệt sỹ Lê Quang Cưu về an táng tại nghĩa trang dòng họ tại địa phương. Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể.
DON LIET SY 3

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện  Quỳ Hợp
và xã Yên Hợp đã thắp nén nhang thơm thành kính thể hiện sự tri ân sâu sắc đến liệt sỹ Lê Quang Cưu
Ngay sau lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và xã Yên Hợp đã thắp nén nhang thơm thành kính thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập170
  • Hôm nay9,213
  • Tháng hiện tại444,039
  • Tổng lượt truy cập33,611,978
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây