Quỳ Hợp: Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc về Chương trình OCOP năm 2022.

Thứ tư - 19/10/2022 16:59
Ngày 14/10/2022, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồ Lâm, Phó Chi Cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn, cùng các thành viên Tổ chuyên sâu Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã về làm việc tại huyện Quỳ Hợp.
Năm 2021, huyện Quỳ Hợp có 7 sản phẩm được công nhận đạt OCOP hạng 3 sao, và năm 2022 huyện đã lập danh sách sản phẩm đăng ký dự thi gửi Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh. Trong danh sách 8 sản phẩm đăng ký dự thi có 3 sản phẩm là Trà túi lọc Cà gai leo, bột rau má, mật ong là thuộc nhóm sản phẩm dược liệu.
SAN PHAM OPCOP2
 
SAN PHAM OPCOP3

 Một số sản phẩm của HTX nông dược Tĩnh Sáng Đường
Đây là sản phẩm của Hợp tác xã nông dược Tĩnh Sáng Đường đóng tại xã Yên Hợp, thuộc nhóm sản phẩm đặc thù nên đoàn làm việc của Tỉnh đã cùng Tổ chuyên trách OCOP của huyện về kiểm tra trực tiếp tại hợp tác xã.
SAN PHAM OPCOP1

Vườn dược liệu của HTX  nông dược Tĩnh Sáng Đường
Sau khi được lãnh đạo xã Yên Hợp cùng với đại diện HTX hướng dẫn tham quan khu vực nuôi trồng cung cấp nguyên liệu đầu vào, cùng hệ thống nhà xưởng và quy trình sản xuất. Đoàn tiếp tục quay lại văn phòng HTX để kiểm tra hồ sơ và thành phẩm chuẩn bị đưa đi dự thi.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ các chủ thể xây dựng sản phẩm OCOP, và đặc biệt đánh giá cao nỗ lực của HTX nông dược Tĩnh Sáng Đường đã thực hiện tốt từ khâu nguyên liệu đầu vào tại địa phương, nguồn lao động là người dân địa phương, hệ thống máy móc nhà xưởng hiện đại, quy trình sản xuất khoa học. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã phát hiện những thiếu sót về mặt hồ sơ và đề nghị HTX cần bổ sung thêm số liệu minh chứng cho sản phẩm… , đồng thời khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng với Quỳ Hợp trong việc xây dựng sản phẩm OCOP có vị trí và sức cạnh tranh trên thị trường.
SAN PHAM OPCOP

Anh Lá Văn Duy – Giám đốc HTX đang trình bày về sản phẩm tại buổi làm việc.
Tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, đại diện đồng chí Trương Văn Thuật –Phó trưởng phòng NN&PTNT, Tổ trưởng Tổ chuyên trách OCOP huyện cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh và khẳng định: thời gian tới, huyện sẽ tích cực tuyên truyền, khuyến khích các xã, các đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh nói chung và HTX nông dược Tĩnh Sáng Đường nói riêng xây dựng kế hoạch phát triển các sản phẩm OCOP bảo đảm các tiêu chí, cũng như lợi thế về nguồn gốc, thế mạnh của địa phương. Hàng năm, huyện xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kiến thức về Chương trình OCOP cho cán bộ và các chủ thể đăng ký tham gia chương trình. Tiếp tục chỉ đạo, Tổ chuyên trách tư vấn trực tiếp đến từng chủ thể, để mang lại hiệu quả cao hơn nữa trong thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.  
 

Tác giả bài viết: Phương Anh Phương Anh Phương Anh-Tổ chuyên trách OCOP

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay11,022
  • Tháng hiện tại151,069
  • Tổng lượt truy cập32,690,072
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây