Quỳ Hợp đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng Covid-19

Thứ hai - 08/11/2021 07:32
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, vắc xin được xem là vũ khí quan trọng để mỗi địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Hiện nay huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các xã thị trấn triển khai đẩy nhanh tiến độ và nhận được sự đồng thuận của người dân trên địa bàn.
huyen tiem 1
Quỳ Hợp đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng Covid-19

Cũng như nhiều người dân khác dù lo lắng vì tuổi đã cao nhưng sau khi nghe hướng dẫn và được khám sàng lọc, Bà Vi Thị Hoà ở bản Na Hầm, xã Châu Đình huyện Quỳ Hợp đã yên tâm tiêm Vacxin phòng Covid19 và tiếp tục theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của ngành y tế.

Bà Vi Thị Hoà, Bản Na Hầm, xã Châu Đình, Quỳ Hợp, Nghệ An chia sẻ:“Hôm nay là ngày tiêm chủng Covid-19, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước, cán bộ xã, cán bộ huyện, bà được tiêm chủng. Bà rất cảm ơn”.
Đợt này xã Châu Đình được phân bổ 945 liều vắcxin Covid19 và  xã tổ chức triển khai tiêm từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 11. Để công tác tiêm phòng Covid19 tại xã diễn ra an toàn, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 cua xã Châu Đình đã xây dựng kế hoạch phân công từng thành viên phụ trách, từ công tác tuyên truyền, triển khai công tác đăng ký danh sách và chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho trước, trong và sau khi tiêm.
Ông Trần Nhật Minh - Chủ tịch UBND xã Châu Đình, Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: BCĐ cũng như Trung tâm chỉ huy của xã là có kế hoạch đảm bảo chặt chẽ. Thứ nhất về công tác đảm bảo an ninh trật tự là cử thôn đội trưởng, công an vào cuộc. Thứ hai là BCĐ phân bổ ra khung giờ từng xóm đảm bảo nhân dân đến theo hình thức cuốn chiếu và trong khi tiêm an toàn và đảm bảo an ninh . Qua đợt này mong muốn cấp trên tiếp tục quan tâm phân bổ vac xin nhiều hơn nữa cho nhân dân để đảm bảo tốt công tác phòng chống covid-19.

huyen tiem 2
 

huyen tiem 3
Xã Châu Đình triển khai tiêm vắcxin phòng Covid cho 945 người dân

Theo báo cáo cùa Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp, tính đến hết tháng 10/2021, địa phương đã tổ chức được 23 đợt tiêm. Với tinh thần “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, thực hiện đúng theo quy định của Bộ y tế và đảm bảo an toàn tiêm chủng, an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong những ngày đầu tháng 11 này huyện Quỳ Hợp tiếp tục triển khai tiêm trên diện rộng cho người dân.  
Chị Đặng Thị Hoa- Khối 10, thị trấn huyện Quỳ Hợp, Nghệ An chia sẻ:Tôi đi tiêm mũi đầu tiên nhưng cảm thấy yên tâm hơn vì dịch covid đang diễn biến phức tạp mà chưa được tiêm thì rất lo lắng. Bây giờ có Đảng và nhà nước quan tâm dân cho đi tiêm thế này thì rất yên tâm. Về kinh doanh tiếp xúc với tất cả mọi người thì yên tâm chứ không thì rất lo lắng. Tôi sẽ chấp hành tốt quy định 5 k để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng”.

huyen tiem 4
Trạm y tế thị trấn Quỳ Hợp tổ chức tiêm phòng cho hơn 1.600 người dân từ 19 đến dưới 65 tuổi

Ông Nguyễn Doãn Phú- Phó GĐ Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm phòng chống covid trên địa bàn toàn huyện thì Trung tâm y tế cũng như Sở đã tổ chức tập huấn cán bộ từ trung tâm y tế đến các xã, thị trấn. Trung tâm y tế đã trình UBND huyện kế hoạch phê duyệt vac xin đưa về các trạm y tế xã để tiêm cho các đối tượng trong diện được ưu tiên tiêm. Về công tác triển khai thì huy động tất cả nhân lực BCĐ chiến dịch tiêm chủng xã cũng như Trung tâm, đã thành lập 3 tổ cấp cứu lưu động và thành lập 4 tổ đi giám sát các trạm y tế xã trong thời gian tiêm. Chúng tôi phấn đầu hoàn thành kế hoạch theo chủ trương của tỉnh cũng như của Sở y tế”.
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thời gian tới cùng với thực hiện tốt công tác phòng dịch, phân bổ vắc xin, huyện Quỳ Hợp tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng phòng Covid-19 trên quan điểm thống nhất, tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất, đảm bảo an toàn, công bằng góp phần đẩy lùi đại dịch Covid19 hiệu quả.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay5,937
  • Tháng hiện tại501,769
  • Tổng lượt truy cập33,669,708
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây