Quỳ Hợp đẩy mạnh xây dựng các công trình chào mừng 55 năm thành lập huyện 19/4

Thứ tư - 04/04/2018 16:05
Những ngày này trên các công trình đang thi công hướng đến chào mừng 55 năm thành lập huyện Quỳ Hợp, các nhà thầu đang huy động nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thi công phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ.

Tuyến đường liên xã Minh Hợp, Văn Lợi có tổng chiều dài gần 10km được chia thành 2 giai đoạn thi công. Đường được thiết kế cấp 6 miền núi, mặt đường rộng 6m, rải nhựa 3,5m. Trên toàn tuyến có 9 cống qua các khe suối, trong đó 8 cống 1m, 1 cống 2 m. Nhà thầu hiện đang thi công theo hình thức cuốn chiếu, đến đâu hoàn thiện dứt điểm đến đó.

Đường liên xã Minh Hợp Văn Lợi đang khẩn trương được hoàn thành


Đường liên xã Minh Hợp, Văn Lợi đang khẩn trương được hoàn thành

Ông Vi Tất Thành, Cán bộ kỹ thuật Công ty cổ phần thương mại Thịnh Phú cho biết: Đơn vị  chúng tôi đã trúng thầu gói đường từ Minh Hợp đến Văn Lợi. Giai đoạn 1 chúng tôi đã hoàn thiện được 6km còn hơn 3km nữa chúng tôi đã thi công được hơn 2/3. Chúng tôi làm theo thiết kế có kiểm tra giám sát chặt chẽ để công trình đảm bảo chất lượng. Hiện tại đơn vị chúng tôi đang phấn đấu hoàn thiện sớm nhất để chào mừng 55 năm thành lập huyện Quỳ Hợp".

Cầu tràn Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp được nhà nước đầu tư hơn 18 tỷ đồng triển khai xây dựng từ tháng 12/2016. Cây cầu này được thiết kế theo kiểu cầu bán tràn gồm 16 nhịp với chiều dài 105m, khổ nhịp cầu dài 5,58m, rộng 7,5m. Mặc dù quá trình thi công  gặp rất nhiều khó khăn do vướng mắc mặt bằng 2 bên đầu cầu nhưng chính quyền địa phương đã chủ động vào cuộc phối hợp với nhà thầu và hiện tại cầu đã hoàn thành xong trước tiến độ vào tháng 2/2018.

 
 Cầu tràn Cốc Mẳm đã hoàn thành vào tháng 2/2018)


 Cầu tràn Cốc Mẳm đã hoàn thành trước tiến độ vào tháng 2/2018

Bà Trương Thị Giang, Chủ tịch UBND xã Thọ Hợp cho hay:"Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thì cả hệ thống chính trị của xã Thọ Hợp đã vào cuộc để tuyên truyền vận động thuyết phục và cuối cùng 16 hộ gia đình đã đồng tình hiến 1.500m2 đất hai bên cầu từ Thọ Sơn sang Cốc Mẳm. Nhà thầu huy động máy móc thi công nhanh gọn cho đến ngày hôm nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, nhân dân rất phẩn khởi góp phần thúc đẩy dân sinh kinh tế của xã phát triển, đặc biệt là  hai xóm Cốc Mẳm và Thọ Sơn"

Và nhà sàn truyền thống của huyện Quỳ Hợp được thiết kế rộng 5 gian, bê tông cốt thép, phun giả gỗ có tổng diện tích là 310m2, trong đó mặt sàn sử dụng là 270m2. Tổng trị giá là 5,5 tỷ đồng. Hiện tại nhà thầu đang huy động nhân công ngày đêm để sớm hoàn thiện công trình bàn giao trước ngày thành lập huyện.

Nhà sàn truyền thống đang khẩn trương được hoàn thiện


Nhà sàn truyền thống trong khuân viên Trung tâm văn hóa
 đang khẩn trương được hoàn thiện

Trên đây là 3 công trình đang phấn đấu hoàn thành hướng đến chào mừng 55 năm thành lập huyện Quỳ Hợp 19/4/1963-19/4/2018. Cùng với 3 công trình trên,  Qúy I năm 2018, huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục chỉ đạo thực hiện các công trình chuyển tiếp và khởi công xây dựng các công trình mới theo kế hoạch. 

Trao đổi với chúng tôi ông Trương Hải Nam, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Qùy Hợp cho biết:"Thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản của UBND  tỉnh và Sở kế hoạch đầu tư giao thì hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo xây dựng các công trình trên địa bàn đặc biệt là các công trình chào mừng 55 năm thành lập huyện. Hiện nay có 3 công trình chúng tôi kỳ vọng chắc chắn sẽ hoàn thành đó là đường liên xã Minh Hợp, Văn Lợi, công trình cầu tràn Cốc Mẳm và nhà truyền thống. Ngoài thi công các công trình chào mừng thành lập huyện thì Ban quan lý dự án đã chỉ đạo xây dựng các công trình chuyển tiếp theo kế hoạch và đồng thời hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà thầu khởi công mới năm 2018 đó là Trung tâm hành chính của huyện và đường giao thông liên xã Châu Quang, Châu Cường"

Trong năm 2018, nhu cầu về nguồn vốn của huyện Quỳ Hợp cho đầu tư XDCB là hơn 295 tỷ đồng, trong đó nhu cầu vốn trả nợ là hơn 107 tỷ đồng, nhu cầu vốn cho các công trình chuyển tiếp là hơn 76 tỷ đồng, nhu cầu vốn cho công trình khởi công mới là hơn 112 tỷ đồng. Mặc dù rất khó khăn về nguồn vốn đầu tư công nhưng huyện Quỳ Hợp cùng với nguồn vốn từ các chương trình, dự án sẽ huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để hoàn thành đầu tư XDCB trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay2,167
  • Tháng hiện tại74,813
  • Tổng lượt truy cập19,533,127
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây