Quỳ Hợp đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ Tết Nguyên đán

Thứ bảy - 02/02/2019 20:30
Với mục tiêu đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục trong thời gian trước và trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngay từ đầu tháng 1, Chi nhánh Điện lực Quỳ Hợp đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện ở tất cả các địa phương được quản lý để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết.

Trong những năm gần đây, ngành Điện lực ở Quỳ Hợp luôn chú trọng công tác đầu tư xây dựng lưới điện theo chương trình trung, dài hạn, từng bước nâng cao chất lượng vận hành. Vì vậy, không những năng lực cung cấp điện cho sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân ngày càng nâng cao, ngành Điện lực còn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện ổn định cho các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Riêng trong năm 2018, sản lượng điện tiêu thụ đạt hơn 139 triệu kWh; thực hiện đầu tư hơn 37 tỷ đồng xây dựng các dự án, công trình mới, trong đó, các dự án chống quá tải lưới điện hoàn thành, đưa vào sử dụng đã góp phần giảm tổn thất điện năng; đáp ứng yêu cầu nâng cấp và mở rộng hệ thống điện theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, khắc phục tình trạng quá tải lưới điện.

DIEN LUC 4


Kiểm tra bảo dưỡng các Trạm biến áp nhằm cung cấp điện an toàn, hiệu quả

Anh Cao Quốc Thắng, xóm trưởng xóm Kính, xã Nghĩa Xuân vui mừng nói“Ngành điện lực có chính sách hỗ trợ cho bà con nhân dân về việc nâng cấp đường dây, thay mặt cho lãnh đạo xóm xin cảm ơn tất cả các anh các chị bên ngành điện và rất cảm ơn chính sách của đảng, của nhà nước. Trước đây về điện cuẩ xóm Kính về đường dây thì hắn cũng một số chộ cũng xuống cấp nhiều nhưng được sự quan tâm của bên ngành điện hiện nay cơ bản cũng ổn định rồi”.

Hiện chi nhánh điện Qùy Hợp đang quản lý hơn 37.000 khách hàng. Theo tính toán của chi nhánh điện huyện, nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2019 trên địa bàn sẽ tăng cao, bình quân từ 20- 30% so với ngày bình thường. Cùng với đó, năm 2018, số khách hàng tăng lên hơn 4.000 khách hàng so với năm 2017. Chính vì vậy, để chuẩn bị chu đáo nguồn lưới điện ổn định, an toàn, chi nhánh Điện lực Quỳ Hợp đã chú trọng xây dựng kế hoạch, lập phương án củng cố và tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành bảo đảm cấp điện với độ tin cậy cao.

Nhiều thiết bị hư hỏng được chi nhánh điện đầu tư thay mới


Nhiều thiết bị hư hỏng được chi nhánh điện đầu tư thay mới

Anh Lê Đại Nghĩa, phó GĐ chi nhánh điện lực Quỳ Hợp cho biết“Hiện tại trong dịp tết sản lượng tăng từ 20-30% thì ngành điện để đảm bảo tết cho bà con thứ nhất thay máy biến áp, luân chuyển các máy quá tải. Thứ 2 là xử lý cung nèo. Thứ 3 là sửa lại một số khiếm khuyết trên đường dây. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền vận động cho bà con tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng điện trong ngày tết để cho đảm bảo cho đường dây tránh quá tải”.

Ngoài việc chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, Chi nhánh điện Quỳ Hợp đã chuẩn bị đủ vật tư dự phòng, thiết bị, phương tiện sẵn sàng xử lý sự cố, bố trí công nhân trực 24/24 giờ.

Chi nhánh điện Quỳ Hợp còn phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp thực hành tiết kiệm điện để chống quá tải như: Không tập trung sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong thời gian cao điểm; tăng cường sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện…Từ đó bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện cho nhân dân, nhất là với các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn mỗi dịp tết đến.

ĐIEN LUC 1


Trước đó nhiều đường diện được thay thế đảm bảo an toàn cung cấp điện

Chị Cao Thị Nhàn, xóm Kính, xã Nghĩa Xuân cảm động nói“Nhà có 3 mẹ con, các anh các chị điện lực quan tâm hộ nghèo đến sửa điện cho, mẹ con nỏ biết sửa. Cảm ơn các anh chị điện lực hôm nay thay dây mới cho, tết năm ni có điện sáng”.

Để phục vụ khách hàng tốt hơn trong năm 2019, Chi nhánh điện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm tiến độ, hiệu quả các công trình đầu tư lưới điện, sửa chữa lớn đã được xây dựng theo kế hoạch để người dân được hưởng lợi lâu dài; đồng thời, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh, hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả, năng lực quản lý điều hành.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây