Quỳ Hợp có những “Con đường bích họa” đầu tiên

Thứ ba - 12/03/2019 22:08
Trong thời gian khoảng 10 ngày bắt đầu từ ngày 9/3, Ban thường vụ Huyện đoàn Quỳ Hợp tổ chức thực hiện công trình xây dựng “Con đường bích họa” tại 3 địa phương là xã Thọ Hợp, Châu Quang và thị trấn Quỳ Hợp.
CONG DUONG BICH HOA 1
Đây là những con đường bích họa đầu tiên ở huyện miền núi Quỳ Hợp.

Con đường bích họa được thực hiện ở 3 địa phương là xã Thọ Hợp, Châu Quang và thị trấn Quỳ Hợp với chiều dài hơn 400m, mỗi bức tranh là một thông điệp tuyên truyền, cổ động về các chủ đề bảo vệ chủ quyền biển đảo; bảo vệ môi trường xanh–sạch–đẹp; Xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp; An toàn giao thông; Chung tay xây dựng nông thôn mới, vui chơi cho trẻ em... Hoạt động này đã thu hút hơn 120 đoàn viên thanh niên của đơn vị, cơ quan, các xã, thị trấn; giáo viên của các trường học trên địa bàn huyện tham gia.

CONG DUONG BICH HOA 2
Mỗi con đường là một chủ đề khác nhau

Công trình xây dựng “Con đường bích họa” ở Quỳ Hợp được triển khai thực hiện từ ngày 9/3 đến hết ngày 19/3 hướng đến kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3) và kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Huyện Quỳ Hợp (19/4). Cùng với huyện đoàn Quỳ Châu, thị đoàn Cửa Lò thì việc thực hiện “con đường bích họa” nhận được sự hỗ trợ kinh phí của Tỉnh đoàn Nghệ An.
Công trình “Con đường bích họa” đầu tiên ở Quỳ Hợp sẽ là tiền đề để nhân rộng mô hình ở các địa điểm khác trên địa bàn, tạo một dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân, không chỉ tô thêm màu sắc cho cảnh quan môi trường mà còn mang tính giáo dục to lớn cho giới trẻ và mọi tầng lớp nhân dân khác về ý thức, trách nhiệm với quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây