Qùy Hợp: Chủ động triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid

Thứ sáu - 07/05/2021 21:06
Sau khi kết thúc cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch COVID của chính phủ chiều nay. Trước tình hình dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân. Nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng, chống dịch. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tùng đã triển khai yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, UBND các xã, thị trấn quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
TINH TRUC TUYEN 1
 
CHINH PHU TRUC TUYEN 3

Huyện Quỳ Hợp triển khai họp trực tuyến phòng chống Covid vào chiều 7/5
Rà soát lại tất cả các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, tỉnh, huyện để chủ động, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch cho kịp thời và hiệu quả. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hình thức đa dạng, phù hợp, đảm bảo thông tin nhanh, chính xác, minh bạch, kịp thời để mọi đơn vị, tổ chức và người dân tự giác phòng dịch, đồng thời tham gia công tác phòng, chống dịch một cách tích cực, hiệu quả. Ngành Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện công tác kiểm soát dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế; quản lý, theo dõi các trường hợp người đi về từ vùng dịch theo công bố của Bộ Y tế để kịp thời có phương án xử lý, cách ly khi cần thiết. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu, sắp xếp Khu cách ly tập trung trên địa bàn; tham mưu xây dựng kịch bản ứng phó dịch COVID-19 với các cấp độ. UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn; kịp thời phát hiện các trường hợp đi về từ vùng dịch để kịp thời quản lý, thực hiện các biện pháp cách ly y tế, phòng, chống dịch theo quy định. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đi từ ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 ở Huyện Đông Anh và 3 cơ sở của Bệnh viện K Trung ương ở Tân Triều, Huyện Thanh Trì từ ngày 16/4 /2021 trở về địa phương.
CHINH PHU TRUC TUYEN 2

 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tùng yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng,
chống dịch COVID-19 huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai cấp bách thực hiện các biện pháp phòng chống Covid
Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục kiểm soát và nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch là “khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”.
 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay5,479
  • Tháng hiện tại325,450
  • Tổng lượt truy cập30,499,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây