Quỳ Hợp biểu dương những tâp thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa

Thứ hai - 25/07/2022 05:32
Ngày 25/7, huyện Quỳ Hợp tổ chức Hội nghị biểu dương những tập thể , cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và người có công tiêu biểu trong giai đoạn 2017 - 2022. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBNDvà đại diện ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo 21 xã , thị trấn và đại diện 70 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào " Đền ơn đáp nghĩa" và người có công tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2022 đã cùng về dự hội nghị.
Trong  giai đoạn 2017 - 2022, phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước thực sự đã được toàn xã hội quan tâm. Trong 5 năm, toàn huyện đã  xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được  2.050  triệu đồng ( Bình quân mỗi năm Huyện vận động được 410 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa); xây dựng  24 nhà tình nghĩa trị giá 1.140 triệu đồng; sửa chữa cổng nghĩa trang lệt sỹ và xây mới 02 nhà bia; sửa chữa 585 ngôi mộ liệt sỹ trị giá 9 tỷ đồng. Hằng năm cấp  1.200 thẻ BHYT cho người có công và thân nhân người có công, và tổ chức điều dưỡng  luân phiên kịp thời cho hơn 1.000 đối tượng chính sách, người có công. Chi trả trợ cấp thường xuyên kịp thời, chính xác cho 1.777 đối tương người có công và thân nhân người có công với cách mạng, với tổng kinh phí gần 3.7 tỷ đồng/năm. Hàng năm, vào dịp các ngày tết, lễ, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, lãnh đạo Huyện tổ chúc thăm hỏi, tặng quà cho Thương, Bệnh binh, gia đình liệt sỹ  và người có công với cách mạng.
vannghe1
 
vannghe
Chương trình văn nghệ tri ân các anh hùng liệt sỹ
Đến nay, toàn huyện có  98% số hộ gia đình chính sách có mức sống  ngang bằng mức sống khá trở lên của dân cư nơi cư trú. Đáp lại sự quan tâm sâu sắc  của Đảng và Nhà nước, sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công đã vượt qua nỗi đau mất mát, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và  đóng góp xây dựng quê hương, nhờ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó, làm kinh tế giỏi, chấp hành tốt chế độ, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà Nước.
Phát bểu tại Hội nghị, đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Chủ tịch UB MTTQ huyện Quỳ Hợp, biểu dương những thành tích xuất sắc, của các tập thể, cá nhân trong phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và người có công vớí nước. Đồng thời khẳng định: trong giai đoạn 2017 - 2022,  bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phong trào đền ơn đáp nghĩa với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả đã trở thành nét đẹp trong  đời sống của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc  trong huyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể,  cơ quan, đơn vị trên địa bàn cần tiếp tục đẩy mạnh  tuyên truyền về công tác Thương binh - Liệt sỹ và người có công, cùng các hoạt động xã hội trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Trong đó chú trọng đẩy mạnh xã hội hóa  việc giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách và  người có công, tích cực hơn trong việc  giáo dục, vận động người thân trong gia đình gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng; Chính sách, Pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương, Tỉnh và địa phương phát động.
bieu
Lãnh đạo huyện trao bằng  khen của UBND tỉnh cho tập thể xã Minh Hợp và 2 cá nhân
bieu
Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa
 
bieud
Tặng giấy khen cho các gia đình chính sách, người có công gương mẫu
Hội nghị đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho xã Minh Hợp và 2 cá nhân; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 7 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa và 17 cá nhân gia đình chính sách gương mẫu./.
 

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,527
  • Tổng lượt truy cập32,707,530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây