Quỳ Hợp biểu dương người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số năm 2022.

Thứ tư - 30/11/2022 16:21
Ngày 28/11, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí Vy Mỹ Sơn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An; Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy; Cao Đức Trung, phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí UVBTV, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Toàn huyện Quỳ Hợp hiện có 193 người có uy tín ở 21 xã, thị trấn.

Trong những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động dân nhân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định địa phương nơi cư trú. Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới, sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo; Vận động đồng bào các dân tộc xóa bỏ tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, theo đạo trái pháp luật, góp công sức xây dựng công trình công cộng, đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
bieu duong uy tin 1

Quang cảnh hội nghị biểu dương người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số huyện Quỳ Hợp năm 2022
Hệ thống chính trị vùng dân tộc thiểu số thường xuyên được tăng cường, củng cố vững mạnh; Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đoàn kết, chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương; Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng DTTS được đảm bảo; việc thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia và các chế độ chính sách đối với đồng bào DTTS được quan tâm; Công tác rà soát, bình xét bổ sung những người có uy tín được các địa phương thực hiện công khai, dân chủ...
Trong phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện đã hỗ trợ hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, tăng cường nội lực, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình; Có ý thức vươn lên thoát nghèo bền vững,  xay dựng nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả; Tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia đóng góp, xây dựng nông thôn mới ở địa phương...
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, nêu tồn tại, hạn chế, từ đó đề phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 để thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn huyện đạt kết quả cao hơn.
bieu duong uy tin 4
 
bieu duong uy tin 5
 
bieu duong uy tin 6
 
bieu duong uy tin 7

 44 người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số được biểu dương khen thưởng tại hội nghị.
Dịp này, UBND huyện  Quỳ Hợp đã trao tặng giấy khen cho 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện năm 2022.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay1,323
  • Tháng hiện tại72,948
  • Tổng lượt truy cập33,752,457
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây