Quỳ Hợp biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016- 2021.

Thứ bảy - 15/10/2022 16:52
Chiều 12/10, Công an huyện phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2016 - 2021.Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Hồ Văn Thi, Phó phòng PV05, Công an tỉnh; Hoàng Văn Thái , Phó Chủ tịch UBND huyện.
Trong những năm qua, lực lượng Công an huyện đã cùng với Hội Người cao tuổi huyện tổ chức 21 lớp tập huấn, tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội với hơn 2.300 lượt cán bộ, hội viên các xã, thị trấn tham gia. Tổ chức 25 buổi tọa đàm và sinh hoạt câu lạc bộ; Phối hợp tham gia tổ chức 65 buổi nói chuyện thời sự, họp dân tại các khối xóm, thôn bản; Phối hợp với các ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động quần chúng không tổ chức tập trung đông người gây phức tạp về ANTT liên quan đến các vụ tranh chấp đất đai giữa người dân với các lâm trường tại xã Tam Hợp, Châu Lý, Châu Cường và Yên Hợp.
bieu duong 1

Quang cảnh hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong
Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2016 - 2021
Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các chủ trương, giải pháp xây dựng, phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” tại cơ sở gắn với các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”...Hiện nay trên địa bàn có 170 tổ hòa giải với hơn 214 hội viên người cao tuổi tham gia; xây dựng, duy trì và phát huy vai trò của 08 điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT tại Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Yên Hợp, Châu Quang, Châu Cường, Hạ Sơn, Thọ Hợp và thị trấn Quỳ Hợp.Toàn huyện có hơn 8.500 hội viên người cao tuổi tham gia vào 1.600 mô hình tự quản an ninh trật tự, tổ dân phòng tại các xã, thị trấn...
bieu duong 2

  Thiếu tá Ngô Anh Tuấn, Trưởng công an huyện phát biểu khai mạc hội nghị
Về kết quả phối hợp trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, cảm hóa, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình, cộng đồng. Các cấp hội NCT đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác vận động, tuyên truyền quần chúng nhân dân tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa xã hội, tích cực thực hiện và tố giác tội phạm. Hội viên đã cung cấp cho lực lượng công an hơn 800 nguồn tin có giá trị. Phối hợp tổ chức hòa giải thành công 1.200 vụ mâu thuẫn trong nhân dân.
Qua triển khai thực hiện nhiệm vụ phối hợp giữa lực lượng công an và Hội Người cao tuổi  trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội viên người cao tuổi các cấp đã phát huy tốt tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng” , tích cực tham gia tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
bieu duong 4

UBND huyện Quỳ Hợp khen thưởng cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong
Phong
trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện giai đoạn 2016- 2021
Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 6 cá nhân là điển hình tiên tiến người cao tuổi đã có nhiều thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2016- 2021.  
Dịp này, đại diện lãnh đạo Công an huyện và Hội Người cao tuổi huyện đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ATTQ trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay9,819
  • Tháng hiện tại149,866
  • Tổng lượt truy cập32,688,869
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây