Quỳ Hợp: 9 tháng đầu năm xử phạt gần 500 triệu đồng vi phạm về khai thác khoáng sản.

Thứ ba - 28/09/2021 21:31
Trong 09 tháng đầu năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo Đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động khoáng sản theo Quyết định số 2122/QĐ-UBND ngày 30/10/2020 của UBND huyện Quỳ Hợp tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường và an toàn lao động đối với các tổ chức, cá nhân và các khu vực có khả năng xảy ra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép và gây ô nhiễm môi trường tại các xã: Châu Hồng, Minh Hợp, Văn Lợi, Hạ Sơn, Nghĩa Xuân.
Qua kiểm tra đã phát hiện, xử lý và đề nghị UBND tỉnh xử lý vi phạm hành chính 01 trường hợp với số tiền là 100 triệu đồng, UBND huyện xử phạt 10 trường hợp với tổng số tiền 395 triệu đồng.
 Đã tổ chức kiểm tra xử lý đơn thư phản ánh của Nhân dân xóm Xiểm, xã Hạ Sơn về việc Trại chăn nuôi Lợn của công ty Ma San phát tán mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường. UBND huyện đã có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra và yêu cầu Công ty xử lý, giảm thiểu sự phát tán mùi hôi thối, tránh tình trạng gây bức xúc trong Nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, trận tự, an toàn trên địa bàn.
hop ubdn huyen ve khoang san

Một cuộc họp bàn của UBND huyện về chẩn chỉnh hoạt động
khai thác khoáng sản với các xã, thị trấn
Cùng với đó UBND huyện đã tiến hành 07 cuộc kiểm tra, xác minh một số thông tin cơ quan báo chí nêu về tình trạng khai thác đá cảnh trái phép tại các xã Minh Hợp, Nghĩa Xuân, Văn Lợi, Hạ Sơn. Sau khi kiểm tra, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã trên nghiêm túc tiếp thu và kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tái diễn. UBND huyện đã ra quyết định tịch thu 115 m3 đá cảnh. Đã thông báo bán tài sản 02 lần nhưng không có trường hợp đăng ký mua. Hiện nay đang thực hiện Thông báo bán lần 3 để triển khai bán tài sản nói trên.
dc lơi ktra 1

Một cuộc làm việc của UBND huyện về chẩn chỉnh hoạt động
khai thác đá cảnh trái phép tại xã Minh Hợp
Phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Công thương kiểm tra 03 Doanh nghiệp về kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường theo Báo cáo đánh giá tác động Môi trường đã được phê duyệt (ĐTM). Phối hợp với Đoàn kiểm tra số 01 theo Quyết định số 540/QĐ-STNMT ngày 05 tháng 9 năm 2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường về kiểm tra việc khắc phục các tồn tại của các doanh nghiệp mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm128
  • Hôm nay23,943
  • Tháng hiện tại458,769
  • Tổng lượt truy cập33,626,708
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây