9 tháng đầu năm 2021, toàn huyện đã cấp mới được 767 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, với tổng diện tích hơn 273 ha, đạt hơn 75% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2021. Ngoài ra trong 9 tháng đầu năm 2021, thẩm quyền Sở TNMT đã Cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng được 1435 Giấy với tổng diện tích hơn 293 ha.
9 tháng toàn huyện cấp được 767 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại về Tài nguyên và Môi trường được chăm lo, đến nay, không tồn đọng đơn thư nào, 9 tháng đầu năm xử lý 02 đơn thư khiếu kiến nghị liên quan đến tranh chấp đất đai.
Hiện nay, đã và đang xảy ra tình trạng dân tập trung đông người đòi thu hồi đất lâm trường cho nhân dân sản xuất; nhân dân không chịu hợp tác trồng cây với lâm trường, nhưng lại tự trồng cây trên đất lâm trường đang quản lý và xảy ra việc lấn chiếm đất đai giữa các cá nhân hộ gia đình với lâm trường.
Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Quỳ Hợp
UBND huyện đã tham gia đoàn công liên ngành theo Quyết định 3155/QĐ-UBND ngày 18/09/2020 do Thanh tra tỉnh Nghệ An chủ trì giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ gia đình, cá nhân tại xóm Long Thành, xã Tam Hợp; xóm Bãi Kè, xã Đồng Hợp với Lâm trường Đồng Hợp.