Quỳ Hợp 79 mỏ còn hạn khai thác khoáng sản.

Thứ sáu - 25/03/2022 10:24
Đến nay, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có 79 giấy phép khai thác khoáng sản còn hạn khai thác với 79 mỏ được cấp phép, trong đó: 14 mỏ được cấp giấy phép khai thác quặng thiếc, 34 mỏ được cấp giấy phép khai thác đá hoa trắng, 29 mỏ được cấp giấy phép khai thác đá xây dựng, 01 giấy phép khai thác nước khoáng, 01 mỏ cát sỏi.
Ngoài ra có 78 mỏ đã hết hạn, trong đó: 50 giấy phép đã có quyết định đóng cửa mỏ của UBND tỉnh; Có 158 xưởng chế biến khoáng sản, trong đó có 47 xưởng sản xuất hộ kinh doanh cá thể. Hoạt động khoáng sản tập trung ở 10 xã trọng điểm gồm: Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Lộc, Thọ Hợp, Liên Hợp, Châu Cường, Châu Quang, Châu Thành, Minh Hợp và Nghĩa Xuân.
NANG CAP DUONG

Quỳ Hợp 79 điểm mỏ còn hạn khai thác khoáng sản
Để đảm bảo tốt công tác quản lý nhà nước về khoáng sản, UBND huyện Quỳ Hợp đã phối hợp các cấp, các ngành liên quan và UBND các xã đã rà soát lập, điều chỉnh kịp thời các quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản; quy hoạch tài nguyên nước; quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, huyện...đáp ứng yêu cầu quản lý, khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên, kiểm soát ô nhiễm môi trường và phát triển bền vững. Việc khai thác khoáng sản được kiểm soát chặt chẽ về trữ lượng đáp ứng yêu cầu đầu tư trước mắt và lâu dài; công tác thanh, kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản được tỉnh đặc biệt quan tâm và chú trọng nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng khai thác khoáng sản trái phép.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập119
  • Hôm nay10,675
  • Tháng hiện tại445,501
  • Tổng lượt truy cập33,613,440
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây