QÙY HỢP: 55 NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

Thứ năm - 19/04/2018 10:42
Qùy Hợp là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An, vùng đất có bề dày truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng. Trãi qua những bước thăng trầm lịch sử Qùy Hợp đang vươn mình hướng tới những gía trị mới. Diện mạo của vùng đất miền tây xứ Nghệ đang từng đổi thay55 năm chặng đường đi chưa dài so với tiến trình lịch sử. Nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Qùy Hợp đã và đang khẳng định mình phát triển và đi lên cùng đất nước

Ngày 19-4-1963, huyện Quỳ Hợp được thành lập từ 10 xã thuộc huyện Quỳ Châu và 3 xã thuộc huyện Nghĩa Đàn với diện tích tự nhiên là hơn 94 ngàn ha, số dân hơn 23 ngàn người.

Khi mới thành lập với bao những khó khăn bôn bề nội tại vẫn còn chồng chất thì khói lửa chiến tranh đã bùng cháy trên cả hai miền đất nước. Cùng cả dân tộc, Đảng bộ và nhân dân Quỳ Hợp đã trải qua những năm tháng đau thương, gian khổ nhưng vô cùng oanh liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, đồng bào các dân tộc Quỳ Hợp đã vững chí, bền gan, sẵn sàng đánh trả quân xâm lược để giữ yên thôn xóm, bản làng và gắng hết sức mình làm việc bằng hai với tinh thần "Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng giặc Mỹ xâm lược". Hơn 12 ngàn lượt nam nữ thanh niên Quỳ Hợp đã lên đường hoà nhập với những đoàn quân “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Những người con ưu tú của quê hương ta đã chiến đấu dũng cảm, ngoan cường, góp phần làm nên Đại thắng Mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ Quốc.

Trước ngày lễ trọng, chúng ta xin kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ 675 liệt sỹ -  Những người con trung hiếu của quê hương Quỳ Hợp đã anh dũng hy sinh vì Độc lập, Tự do của Tổ Quốc, vì tương lai tươi sáng của dân tộc, vì hạnh phúc của muôn đời con cháu mai sau.

“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; Với đạo lý ấy, trong những năm qua, đảng bộ và nhân  dân huyện nhà đã làm hết sức mình để chăm lo, giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau cho các gia đình liệt sỹ, anh chị em TB-BB và những người phải chịu hậu quả nặng nề của chất độc da cam.

a13
Toàn cảnh trung tâm thị trấn Qùy Hợp

Trãi qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, hôm nay Quỳ Hợp đã là ngôi nhà chung của gần 13 vạn người từ khắp mọi miền đất nước cùng đến đây sinh cơ lập nghiệp

55 năm, một chặng đường đã đi qua với những thành tựu to lớn, toàn diện, mang lại niềm tin sâu sắc trong lòng mỗi người dân Quỳ Hợp. Qùy Hợp đã tự tin khoác lên mình một diện mạo mới. Sức sống mới tươi đẹp hơn. Điều dễ nhận thấy ở Qùy Hợp trong những năm gần đây, đó là tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Các công trình giao thông lớn như Quốc lộ 48C; Cầu Dinh, Cầu Nâm Tôn.. và rất nhiều những công trình giao thông quan trọng khác được quan tâm đầu tư, xây dựng, tạo thế và lực để Qùy Hợp ngày càng phát triển.

a5

a1
Các công trình giao thông - cầu tràn được Đảng- nhà nước quan tâm đầu tư góp phần nâng cao đời sống dân sinh ở các xã vùng sâu vùng khó khăn

Các chương trình, đề án chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi, gắn với các chính sách ưu đãi về kỹ thuật, vốn..., bước đầu mang lại hiệu quả, nâng cao năng suất, sản lượng lương thực trên một diện tích đất. Năm 2017 sản lượng lương thực của Qùy Hợp đạt 37.682 tấn,

a11
Sản xuất nông nghiệp dần dần được cơ giới hóa

Cùng với các loại cây lương thực, cây mía đã thực sự trở thành cây XĐGN cho nhân dân huyện nhà. Sản lượng cây mía hàng năm duy trì từ 350- 400nghìn tấn

thu hoach mia3
Bà con nhân dân trên địa bàn huyện thu hoạch mía
a9
Qùy Hợp có gần 3000ha cam- mỗi năm cho sản lượng từ  23 -25 nghìn tấn

Các loại cây công nghiệp phát triển rất mạnh, Đặc biệt là cây ăn quả có múi như cam, quýt tăng mạnh. Đến năm 2018, tổng diện tích cam, quýt của Qùy Hợp là 2.850ha, năng suất bình quân 17 - 20 tấn/ha, sản lượng trên 25.000 tấn.

 Bức tranh toàn cảnh của nông nghiệp Qùy Hợp ngày càng tô thắm thêm đa sắc màu của Cam, chè, cao su. Những mô hình kinh tế trang trại theo quy mô lớn, tập trung, xuất hiện ngày một nhiều. Toàn huyện hiện đã có gần 1.300 mô hình kinh tế trang trại, bước đầu hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa trong nông nghiệp. Những cánh đồng thu hoạch hàng chục triệu đồng trên 1ha; mô hình trông cây cam, cao su có doanh thu hàng tỷ đồng/năm... ngày càng được nhân rộng, mở ra hướng thoát nghèo, vươn lên làm giàu của không ít bà con nông dân.

a6
Mô hình chăn nuôi bò nhốt ngày càng phát triển và cho thu nhập cao ở Qùy Hợp

Sản xuất lâm nghiệp có bước phát triển; Hiện nay Qùy Hợp có 12.000ha rừng trồng; Nhờ đó nâng độ che phủ rừng tăng từ 48,3% năm 2010 lên 50% năm 2017. Trồng trọt đã thúc đẩy chăn nuôi phát triển, tăng nhanh cả về số lượng, chất lượng và chủng loại. Đặc biệt năm 2016 Qùy Hợp đã ra NQ số 12 về  các về phát triển đàn trâu bò trên đại bàn huyện đến 2020….Từ đó kết quả chăn nuôi tăng nhanh, nhất là trâu, bò. Năm 2017 tổng đàn trâu bò gần 41.000 con tăng từ 28%, đàn lợn gẩn 50.000 con. Diện tích nuôi trồng thủy sản hàng năm gần 400ha, tăng 39%.  Đặc biệt những năm gần đây đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi đặc sản như lợn nít, lợn cỏ, Bò vàng bản địa, Vịt bầu....đem lại hiệu quả kinh tế cao.

a7
Mô hình trang trại tổng hợp VARC

Từ một huyện chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, ngày nay, Qùy Hợp được biết đến như là một trung tâm công nghiệp lớn của tỉnh và sánh tầm của cả nước với đầy đủ các ngành nghề khai thác, chế biến khoáng sản, cơ khí, vật liệu xây dựng mang tầm quốc tế.

Các ngành, lĩnh vực kinh tế khác như thương mại, dịch vụ... cũng đang dần trở thành ngành kinh tế lớn mạnh. Qùy Hợp ngày càng phát huy lợi thế cửa ngõ, phát triển thương mại và xuất khẩu của Miền tây xứ Nghệ.

Đặc biệt, tận dụng lợi thế của vùng đất sở hữu tài nguyên khoáng sản phong phú ngày càng khẳng định tầm vóc của một trung tâm công nghiệp khai thác chế biến khoáng sản ngang tầm của cả nước và của khu vực.

a8
Ngành công nghiệp khai thác chế biến khoáng sản - ngành chủ lực trong đóng góp thu ngân sách hàng năm của huyện

Nền kinh tế huyện nhà năng động hơn với sự phát triển mạnh mẽ của hàng trăm ngành nghề, dịch vụ khác nhau của 303 doanh nghiệp trong đó có 10 doanh nghiệp nhà nước, 6 doang nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, 207 Cty cổ phần, Cty TNHH, 68 doanh nghiệp tư nhân và 16 HTX hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau như: Khai thác, chế biến khoáng sản, nông lâm sản, XDCB, Điện, vận tải, DV-TM...tạo ra giá trị CN-TTCN tăng bình quân hàng năm là 7,2%, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng ngàn lao động trên địa bàn, tăng thu ngân sách hàng năm.

a17
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm cơ sở chế biến đá của Công ty đá Phủ Qùy

Với nhiều chủ trương, định hướng phù hợp mang tính chiến lược đã đưa Qùy Hợp đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 9 - 10%, cao hơn so với bình quân chung của cả tỉnh và được xếp ở nhóm các địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu/năm, tăng gần gấp đôi so với 2010. Kinh tế phát triển đồng nghĩa với nguồn thu ngân sách tăng; Qùy Hợp nhiều năm liền xuất sắc trở thành một những huyện đứng trong tốp đầu có số thu ngân sách cao nhất của cả tỉnh. Tổng thu ngân sách hàng năm đạt bình quân 137,5 tỷ đồng/năm

a16
Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xã Hạ Sơn có mức đầu tư 1.400 tỷ đồng của  tập đoàn  Masan

Cùng với đó các ngân hàng, quỹ tín dụng đã huy động tốt nguồn tài chính để cho vay. Năm 2017 tổng vốn huy động trền địa bàn là 1.076 tỷ đồng, dư nợ 919 tỷ đồng. Nguồn vốn vay đảm bảo phục vụ tốt sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân, góp phần quan trọng XĐGN  và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

Để đẩy nhanh nhịp độ phát triển kinh tế, xã hội. BCH, BTV huyện ủy đã đầu tư rất nhiều trí tuệ, công sức để lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền huy động nguồn lực của toàn dân chung sức xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi, xây dựng NTM.  Từ năm 2010 - đầu năm 2018, Qùy Hợp đã thực hiện trên 600 công trình với tổng giá trị trên 664,3 tỷ đồng, giải ngân đạt trên 592 tỷ đồng. Đây là kết quả từ sự đồng lòng nhất trí của cả hệ thống chính trị; sự tư tuy, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm của các cấp uỷ, chính quyền về tạo nguồn, ứng vốn để giải ngân vốn XDCB. Một số công trình trọng điểm đã đưa vào sự dụng như: Trung tâm thể thao đa chức năng, Công viên Hồ Thung Mây, Cổng điện tử, Nhà làm việc các tổ chức xã hội, Chợ nông sản, Trung tâm giáo dục thường xuyên... Hiện đang thi công đối với các dự án lớn như: Bãi rác thải thị trấn, Hệ thống đường giao thông nội thị, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện, các khu tái định cư di dời dân ven sông suối, vùng sạt lỡ; Một số tuyến đường Châu Quang - Châu Thái - Châu Cương; Châu Lộc - Liên Hợp - Châu Tiến; Nghĩa Xuân - Minh Hợp - Văn Lợi - Hạ Sơn. Đặc biệt trong qua Qùy Hợp đã thu hút hàng chục ngàn tỷ đồng với nhiều dự án lớn như: Hồ chứa nước Bản Mồng với tồng số vốn đầu tư gần 43 nghìn tỷ đồng, Trại chăn nuôi lợn công nghệ cao của tập đoàn Masan với mức vốn trên 1.400 tỷ đồng, Khu vui chơi, giải trí và dịch vụ thương mại Thị trấn Qùy Hợp 30 ỷ đồng và nhiều công trình khác…. đang tích cực triễn khai và hoàn thành trong năm 2018 này.

Chương trình quốc gia xây dựng NTM đã đem lại diện mạo mới cho sự đổi thay nhanh hơn, đẹp hơn của các bản làng, thôn xóm khi hệ thống đường giao thông liên xã, liên xóm được bê tông hóa. Tổng nguồn vốn thực hiện triển khai đầu tư cho xây dựng NTM là gần 3. 280 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đống góp gần gần 1.400 tỷ đồng. Đến nay có 5 đạt xã chuẩn NTM là Châu Quang, Minh Hợp, Nghĩa Xuân, Tam Hợp và Đồng Hợp.  01 xã là Thọ Hợp đạt 15 tiêu chí, 10 xã đạt từ 6 - 8 tiêu chí.

a3
Các hoạt động văn hóa, xây dựng đời sống thiết chế văn hóa ở dân cư ngày càng phát triển
a4
Huyện Qùy Hợp đã có 5 xxã đạt chuẩn NTM

Nền kinh tế phát triển đã thực sự là động lực, là đòn bẩy cho các hoạt động VH - XH đạt kết quả ngày càng cao hơn. Để đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, dất nước, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Mạng lưới trường lớp được quy hoạch hợp lý và đáp ứng nhu cầu dạy và học. Thời điểm này, số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đã đạt trên 72,4%,. Hết năm 2014, Qùy Hợp đã hoàn thành những mục tiêu cơ bản về đầu tư kiên cố, xoá trường học - phòng học tạm và phòng học 3 ca, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đat, vượt chỉ tiêu thời gian Nghị quyết đề ra. Đặc biệt trong các năm học gần đây các trường THPT  Huyện miền núi Quỳ Hợp đã giành được nhiều thành tích đáng kích lệ trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt- năm 2016 lớp 12A có 100% học sinh đậu vào các trường đại học. Liên tục các năm học 2011-2017 ngành GD&ĐT huyện nhà được xếp đơn vị xuất sắc của tỉnh

Vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ huyện đã tạo được sự đồng thuận và khơi dậy được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, phát huy nội lực, sự sáng tạo trong lao động, sản xuất của nhân dân, huy động nhiều nguồn lực, tạo sự chuyển biến rõ nét và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh, quốc phòng…

Nâng cao công tác huấn luyện 2
Cán bộ chiến sỹ cơ quan quân sự huyện nâng cao công tác huấn luyện
a10
Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo

Sự đột phá của Qùy Hợp trong những năm qua còn toàn diện ở cả lĩnh vực văn hóa – xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo đến thời điểm này chỉ còn 15%, giảm hơn một nửa so với năm 2010. Khoảng cách giàu - nghèo giữa các vùng miền được rút ngắn. Nông thôn mới được xây dựng song hành cùng các trung tâm cụm xã trong toàn huyện. Đời sống văn hóa ở khu dân cư, việc xây dựng các thiết chế văn hóa từng bước được quan tâm, có bước phát triển, tiến bộ, người dân được hưởng thụ đời sống tinh thần ngày một phong phú. Phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư' đã phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng và chiều sâu. Đến cuối năm 2017, Qùy Hợp có trên 27.300 gia đình văn hóa, chiếm 86%, 330 xóm bản, cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, 6/21 xã đạt danh hiệu xã văn hóa. Đặc biệt các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể được bảo tồn, gìn giữ và phát huy. Năm 2014 , Qùy Hợp đã tôn tạo và phục dựng và được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh Đền Chọong , ở xã Châu Lý. Hoạt động bưu chính viễn thông đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và thúc đẩy phát triển KT -XH. 21/21 xã, thị trấn đều phủ sóng di động, thuê bao điện thoại tăng nhanh, hiện nay tỷ lệ đạt 78 máy điện thoại /100 dân. Tỷ lệ hộ xem truyền hình đạt 98%. Qùy Hợp hiện đang tiếp tục thực hiện giai đoạn 4 về đề án xây dựng huyện điểm văn hóa.

Công tác y tế, dân số, gia đình và trẻ em có nhiều chuyển biến tích cực. Qùy Hợp đã hoàn thành nâng cấp mở rộng các bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện đa khoa khu vực và trạm y tế xã, góp phần giảm tình trạng quá tải về khám chữa bệnh cho nhân dân, tiến tới mục tiêu mỗi bệnh nhân một giường bệnh. Toàn huyện đã có 15/21 xã đạt chuẩn y tế.

Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên thì phong trào thi đua toàn dân BVANTQ, bảo vệ ổn định chính trị, thực hiệm nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được đông đảo nhân dân tham gia và mang lại kết quả to lớn. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc hơn; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra. Qua 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành lực lượng Công an nhân dân đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, lực lượng Công an huyện nhà bất kỳ hoàn cảnh nào luôn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ kính yêu dạy Công an nhân dân. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt, xung kích, chuyên trách trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.  Triển khai có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm về kinh tế, ma túy, tham nhũng, buôn lậu,,. Điều tra, khám phá nhiều vụ trọng án, nhiều vụ án kinh tế nghiêm trọng, quy mô lớn. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, được nhân dân tin tưởng và các cấp đánh giá cao. Lực lượng Công an, Quân sự huyện nhà đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, các cấp, ngành biểu dương khen thưởng.

Bằng sức mạnh tổng hợp, Qùy Hợp cũng đã hoàn thành xuất sắc các chủ trương lớn của tỉnh, như về đích trước 2 năm trong thực hiện hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã lan toả rộng khắp tới mọi tầng lớp nhân dân. Đảng bộ huyện đã chỉ đạo gắn nội dung cuộc vận động với việc thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Qua gần 4 năm thực hiện, cuộc vận động đã đi vào tiềm thức, nhận thức và hành động của mỗi CB, ĐV và các tầng lớp nhân dân.

Công tác xây dựng Đảng, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tiếp tục được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên, Trong đó, kết quả nổi bật nhất là phương thức lãnh đạo của cấp ủy được đổi mới gắn sát thực tiễn, sát cơ sở, thực hiện bằng quy chế và các chương trình, kế hoạch cụ thể. Công tác xây dựng tổ chức đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở được chăm lo. Công tác kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật Đảng của cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra các cấp được tăng cường.

ANH HUY HIEU 2
Đảng bộ thị trấn Quỳ Hợp trao tặng huy hiệu đảng

Hàng năm Qùy Hợp đã kết nạp được từ 250-300 đảng viên mới. Tỷ lệ chi bộ trực thuộc các Đảng ủy và các TCCS Đảng được xếp loại TSVM ngày càng tăng, hàng năm đạt tỷ lệ 70-75%.

Cùng với đó là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, mà cụ thể là các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước đề cập đến Qùy Hợp hoặc dành riêng cho Qùy Hợp, như quy hoạch Qùy Hợp thành trung tâm Khu công nghiệp khai thác chế biến đá, quặng.... Quy hoạch khu kinh tế trọng điểm Miền Tây Nghệ An. Nhiều thiết chế văn hoá - thể thao trọng điểm sẽ được đầu tư xây dựng cùng nhiều chủ trương khác để Qùy Hợp thực sự trở thành địa bàn động lực, năng động của vùng kinh tế trọng điểm miền tây xứ Nghệ.

a12
Sân vận động đa chức năng của huyện Qùy Hợp

Bên cạnh những thuận lợi hết sức to lớn đó, Qùy Hợp cũng phải đối mặt với không ít thách thức khó khăn. Cùng với cả nước, cả tỉnh, Qùy Hợp đứng trước yêu cầu phát triển mới, đòi hỏi nhanh hơn song phải bền vững hơn. Điều đó có nghĩa là Qùy Hợp không những phải đạt mục tiêu tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu kinh tế những năm tới, mà còn phải giải quyết tốt vấn đề bảo vệ môi trường; tăng hàm lượng khoa học công nghệ trong mỗi sản phẩm; giảm tối đa khoảng cách chênh lệch giữa các vùng miền. Những bất cập từ mặt trái của quá trình chuyển hóa; ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế, sự cạnh tranh khốc liệt trong bối cảnh hội nhập... đòi hỏi Qùy Hợp phải có những giải pháp linh hoạt, năng động hơn. Đảng bộ huyện Quỳ Hợp từ khi thành lập đến nay đã trải qua 20 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc huyện nhà, là mốc son đánh dấu quá trình phát triển và trưởng thành của Đảng bộ huyện Qùy Hợp. 55 năm qua, Qùy Hợp đã có sự thay đổi một cách kỳ diệu. Đó là nền tảng vững chắc để Qùy Hợp bứt phá một cách mạnh mẽ hơn, ấn tượng hơn trong những năm tiếp theo..

a15
Toàn cảnh trung tâm thị trấn Qùy Hợp

Hôm nay đây, hơn 13 vạn trái tim trên quê hương Qùy Hợp đang náo nức hướng về ngày thành lập huyên nhà. Tự hào, trân trọng những thành quả đã đạt được trong 55 năm qua . Có thể nói, 55 năm xây dựng và phát triển, bộ mặt Qùy Hợp hôm nay đã có sự đổi thay vượt bậc. Cuộc hành trình đi về phía trước của huyện Qùy Hợp vẫn còn không ít những khó khăn, thách thức, song cũng hiện hữu nhiều cơ hội thuận lợi để hứa hẹn những thành công mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Qùy Hợp tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết một lòng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường; không ngừng đổi mới, quyết tâm xây dựng quê hương Qùy Hợp, vững bước hòa nhịp cùng toàn tỉnh và cả nước trên con đường đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập; trước mắt tiếp tục ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX”vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”./.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm-Trung Hiếu- Lê Thắng

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay4,321
  • Tháng hiện tại195,876
  • Tổng lượt truy cập23,684,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây