Quỳ Hợp 3 tác phẩm đạt giải tại Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Nghệ An lần thứ 26

Thứ hai - 20/12/2021 04:27
Tại lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Nghệ An lần thứ 26, được truyền hình trực tiếp lúc 16h ngày 15/12, BTC đã trao 8 giải Vàng, 15 giải Bạc, 31 giải Đồng ở cả 2 loại hình phát thanh và truyền hình và 6 bộ ảnh xuất sắc đạt giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc NTV" năm 2021.
BE MAC LHPTTH 4

Quỳ Hợp 3 tác phẩm đạt giải tại Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Nghệ An lần thứ 26
Năm 2021, một năm đặc biệt không chỉ đối với lĩnh vực báo chí mà với mọi phương diện của đời sống khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Bên cạnh đó, sự phát triển của các phương thức truyền thông số, những xu thế truyền thông mới đã đặt ra những thách thức lớn đối với lĩnh vực phát thanh và truyền hình. Theo đánh giá của BTC, tham gia liên hoan năm nay, nhiều tác giả đã mạnh dạn thay đổi phương pháp biểu đạt truyền thống, kết cấu theo hướng đẩy kịch tính vấn đề lên ngay từ đầu, hoặc đưa ra những cái kết để ngỏ mang tính khơi gợi cho người nghe, người xem. Những tác phẩm đạt giải cao tại liên hoan lần này đã phát hiện được vấn đề mới, có ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội, được nhiều người quan tâm và có tính định hướng cao; có cách thể hiện sinh động, phát huy được thế mạnh của đặc thù thể loại. Các phóng viên tác nghiệp không có vùng cấm.
BE MAC LHPTTH 1

Quỳ Hợp có tác phẩm truyền hình: Nan giải xử lý tranh chấp đất rừng đạt giải bạc tại liên hoan
Năm nay, 123 tác phẩm dự thi (58 tác phẩm phát thanh, 65 tác phẩm truyền hình), ở 13 thể loại ở cả 2 loại hình phát thanh - truyền hình như: Phóng sự, Phim tài liệu, Chuyên đề - khoa giáo, Tếng dân tộc thiểu số, Ca múa nhạc, Câu chuyện truyền thanh, Chương trình phát thanh tổng hợp...
Tại lễ bế mạc, BTC đã công bố 8 tác phẩm đạt giải Vàng, 15 tác phẩm đạt giải Bạc và 31 đạt giải Đồng ở cả 2 loại hình Phát thanh - Truyền hình. Trong đó: Quỳ Hợp có tác phẩm truyền hình: Nan giải xử lý tranh chấp đất rừng  - Tác giả: Huy Nhâm - Trung Hiếu, Trung tâm VHTT&TT huyện Quỳ Hợp đạt giải bạc tại liên hoan.
Bên cạnh đó, 9 tác phẩm về đề tài Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Giao thông đã được lựa chọn trong tổng số 123 tác phẩm tham dự để trao giải chuyên ngành. Ở Giải ngành giao thông Phóng sự: “Những yêng hùng tuổi …teen” – tác giả Phan Giang – Trung Hiếu,Trung tâm Văn hóa Thể thao – truyền thông huyện Quỳ Hợp đạt giải được Giám đốc Sở GTVT Nghệ An tặng giấy khen.
BE MAC LHPTTH 2
Phóng sự: “Những yêng hùng tuổi …teen” đạt giải được Giám đốc Sở GTVT Nghệ An tặng giấy khen
Trong cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc NTV" năm nay, cuộc thi thu hút 33 tác phẩm với 213 bức ảnh, 1 video gửi về dự thi. Các tác phẩm thể hiện góc nhìn đa chiều của các sự kiện thời sự, những khó khăn, vất vả trong quá trình tác nghiệp của các phóng viên, BTV, KTV Đài PT-TH Nghệ An, các Trung tâm VH-TT&TT và các đơn vị làm truyền hình trên địa bàn tỉnh.
BE MAC LHPTTH 3
Bộ ảnh “Đồng hành” đạt giải ba
Từ 33 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc NTV" tại Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Nghệ An lần thứ 26, BTC đã lựa chọn 6 bộ ảnh xuất sắc để trao giải, trong đó bộ ảnh “Đồng hành” – tác giả Phan Giang-Minh Nguyệt, Trung tâm Văn hóa Thể thao – truyền thông huyện Quỳ Hợp đạt giải ba.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm89
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại618,227
  • Tổng lượt truy cập32,524,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây