Quỳ Hợp 2 xã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

Chủ nhật - 20/09/2020 11:39
Sáng 20/9, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống, khống chế Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hộ nghị.
DỊCH TA LON CHAU PHI 1

Toàn cảnh hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống, khống chế
Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Quỳ Hợp
Từ ngày 14- 20/9, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại 2 xã Nam Sơn và Châu Thái có 50 con lợn đã tiêu hủy với tổng trọng lượng 3.400kg.
DỊCH TA LON CHAU PHI 3

Kết quả mẫu xét nghiệm dương tính dịch tả lợn Châu Phi tại xã Châu Thái
Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tích với dịch tả lợn Châu Phi tại hộ ông Vi Văn Ngọc (bản Tăng-Nam Sơn) và hộ Lang Thúc Đồng (xóm Liên Minh-Châu Thái), UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo để triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng, chống, khống chế Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn toàn huyện. Theo đó, UBND huyện đã cung ứng trước 36 lít hóa chất, mua vôi bột khử trùng tiêu độc tại chuồng nuôi và lối đi của các hộ có ổ dịch. Chỉ đạo 2 xã Châu Thái và Nam Sơn tổ công tác họp ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công trách nhiệm cho các thành viên phụ trách từng nội dung cụ thể.
DỊCH TA LON CHAU PHI 2

Đồng chí Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện thông tin
về tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Quỳ Hợp
Để ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn toàn huyện, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo trong thời gian có dịch, tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chyển gia súc cảm nhiễm với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và sản phẩm của chúng ra, vào vùng dịch tại địa bàn 2 xã Châu Thái và Nam Sơn. Giao cho chính quyền 2 xã thành lập các chốt kiểm soát dịch động vật tại các đầu mối giao thông trên địa bàn xã.
DỊCH TA LON CHAU PHI 4

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tất cả các xã,
thị trấn thực hiện khẩn trương các biện pháp về phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
Bên cạnh đó, giao cho các xã Nghĩa Xuân cùng triển khai thành lập chốt kiểm dịch động vật trên QL48D do huyện chủ trì. Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệm huyện triển khai công tác chống dịch, tập trung mọi nguồn lực để dập dịch, thực hiện khẩn trương các biện pháp về phòng, chống dịch theo Kịch bản ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn Châu Phi của UBND huyện Quỳ Hợp trên địa bàn. 
Đối với địa phương chưa có dịch tả lợn Châu Phi, UBND huyện Quỳ Hợp yêu cầu phải chủ động và tăng cường công tác tuyên truyền, phòng dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc để xử lý kịp thời nếu dịch xảy ra.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay6,271
  • Tháng hiện tại51,681
  • Tổng lượt truy cập25,213,565
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây