Quỳ Hợp 177 tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Thứ tư - 16/02/2022 16:42
Đến thời điểm này, 177 tân binh của Quỳ Hợp đã nhận đầy đủ quân trang, quân phục, tiếp tục tranh thủ thời gian ít ỏi còn lại giúp đỡ gia đình, người thân các công việc hàng ngày để chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc sẽ diễn ra vào ngày 17/2.
Những ngày này tân binh Mạc Văn Tình, vừa tròn 18 tuổi ở bản Bọc, xã Yên Hợp được Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự xã đến động viên thăm hỏi trước ngày lên đường nhập ngũ. Là con thứ 2 trong một gia đình có 3 anh chị em, xác định lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc và trách nhiệm nghĩa vụ thiêng liêng nên sau khi trung tuyển tân binh Mạc Văn Tình đang tận dụng thời gian ít ỏi trước ngày hội tòng quân để giúp đỡ bố mẹ làm một số việc nhà để yên tâm lên đường làm nhiệm vụ BVTQ.
PHONG SU GIAO QUAN1

Lực lượng dân quân tự vệ xã Yên Hợp giúp đỡ gia đình tân binh Mạc Văn Tình
 dọn dẹp nhà cửa trước lúc lên đường nhập ngũ
Tân bình Mạc Văn Tình, bản Bọc, xã Yên Hợp chia sẻ:“Sau khi bản thân được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Nhưng được sự động viên của các cấp bản thân xác định rõ trách nhiệm, quyết tâm nhập ngũ góp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc”.
Còn đây là tân binh Lê Văn Lợi, ở xóm Bắc Sơn, xã Tam Hợp. Lợi là 1 trong 13 tân bình của xã Tam Hợp nhập ngũ đợt này. Mặc dù gia cảnh cũng khá khó khăn, nhưng được sự động viên từ gia đình, người thân, đảng ủy, chính quyền địa phương cũng như Ban chỉ huy quân sự huyện, tân binh Lê Văn Lợi đã chuẩn bị sẵn sàng với tinh thần phấn chấn lên đường nhập ngũ.
PHONG SU GIAO QUAN5
 
PHONG SU GIAO QUAN

Lãnh đạo BCHQS huyện thăm hỏi, động viên tặng quà tân binh Mạc Văn Tình xã Yên Hợp
Tân binh Lê Văn Lợi, xóm Bắc Sơn xã Tam Hợp nói:“Em cảm thấy rất là vui, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng em sẽ cố gắng giúp cho đất nước, góp một phần nhỏ vừa rèn luyện sức khỏe vừa bảo vệ Tổ Quốc. Em cảm ơn chính quyền quan tâm động viên để em lên đường nhập ngũ”.
 Đây là tâm trạng chung của 165 tân binh trúng tuyển lần này trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.  Để chuẩn bị tốt tâm lý cũng như công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022 trong thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã làm tốt việc nắm nguồn, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến luật nghĩa Luật NVQS, xâm nhập thực tết, nắm bắt tư tưởng nguyện vọng của gia đình tân binh để có sự hỗ trợ kịp thời.
PHONG SU GIAO QUAN4
 
TANG QUA CHAU CUONG
 
TANG QUA CHAU HONG

Các xã, thị trấn cũng tổ chức gặp mặt, thăm hỏi tặng quà
các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ BVTQ
Anh Đậu Đình Lý, Chỉ huy trưởng BCHQS xã Tam Hợp cho hay:"Tam Hợp năm 2022 được giao chỉ tiêu 13 thanh niên chính thức và 6 quân nhân dự bị.Với chức năng là cơ quan tham mưu cho đảng ủy, chính quyền trong công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2022, chúng tôi đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể quản lý chặt chẽ thanh niên đảm bảo ATGT ngày nhập ngũ, tham mưu cho cấp ủy chính quyền thăm hỏi tặng quà cho thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ BVTQ"
Năm 2022, huyện Quỳ Hợp được giao chỉ tiêu là 177 quân chính thức, 7 quân nhân dự dị, 12 tân binh thực hiện ngĩa vụ công an nhân dân. Đợt tuyển quân này Quỳ Hợp có hơn 500 thanh niên từ 18-27 tuổi đủ điều kiện khám tuyển tại huyện  và tuyển chọn ra những thanh niên có đủ trình độ, sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự.
Đến thời điểm hiện tại, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, nhưng các khâu chuẩn bị cho giao nhận quân đã được huyện Quỳ Hợp hoàn tất, đảm bảo đạt chỉ tiêu 100% quân số vào ngày 17/2. Theo đó 177 tân binh của Quỳ Hợp sẽ được bàn giao về Sư đoàn 324, Quân khu IV, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Nghệ An, Lữ đoàn 283 và công an tỉnh.
PHONG SU GIAO QUAN2
 
PHONG SU GIAO QUAN3

Lãnh đạo BCHQS huyện thăm hỏi, động viên tặng quà tân binh Lê Văn Lợi xã Tam Hợp
Trung tá Thái Doãn Tuấn, Phó chỉ huy động viên, BCH quân sự Quỳ Hợp cho biết:"Sau khi có quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho HĐNV quân sự huyện năm 2022. Năm nay đối với QH bàn giao 177 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, chúng tôi đã làm tốt sơ khám tuyển và hiệp đồng với các đơn vị nhận nguồn. Đến giờ phút này thì thanh niên đã chuẩn bị sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. BCHQS huyện tổ chức thăm hỏi,tặng quà, giao trách nhiệm cho các đơn vị cơ sở quản lý chặt chẽ thành niên. Tiến hành tét Covid19, sẵn sàng giao quân cho các đơn vị nhận quân".
Ngày hội tòng quân đã cận kề, các địa phương và các gia đình tân binh trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đang tổ chức các hoạt động gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình tân binh tạo không khí vui tươi, phấn khởi để 177 tân binh hăng hái sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay11,829
  • Tháng hiện tại446,655
  • Tổng lượt truy cập33,614,594
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây