Quỳ Hợp 165 tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ tư - 20/02/2019 12:05
Đến thời điểm này, 165 tân binh của Quỳ Hợp đã nhận đầy đủ quân trang, quân phục, tiếp tục tranh thủ thời gian ít ỏi còn lại giúp đỡ gia đình, người thân các công việc hàng ngày để chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc sẽ diễn ra vào ngày 21/2.

Những ngày này gia đình tân binh Vi Hồng Sơn ở Bản Cà, xã Châu Quang đông vui hơn vì bà con hàng xóm, chính quyền địa phương, ban chỉ huy quân sự huyện xã đến nhà thăm hỏi động viên trước ngày lên đường nhập ngũ. Trước lúc lên đường tân binh Vi Hồng Sơn đang cố gắng giúp đỡ bố mẹ làm một số việc nhà mà đàn ông hay cáng đáng để yên tâm lên đường làm nhiệm vụ BVTQ. Với truyền thống của gia đình, quê hương có nhiều người thân cống hiến trong lực lượng vũ trang tân binh Vi Hồng Sơn hứa sẽ quyết tâm noi gương truyền thống cha ông vào quân đội để được rèn luyện cống hiến và trưởng thành.

Tân binh Vi Hồng Sơn, bản Cà xã Châu Quang cùng bố của mình sửa chữa lại cánh cửa cho gia đình trước lúc lên đường


Tân binh Vi Hồng Sơn, bản Cà xã Châu Quang cùng bố của mình
sửa chữa lại cánh cửa nhà bếp cho gia đình yên tâm trước lúc lên đường

Tân binh Vi Hồng Sơn, Bản Cà, xã Châu Quang, chia sẻ:"Em thấy cũng rất vinh dự, tự hào được tiếp bước của cha anh đi trước, có thêm động lực phát huy truyền thống của cha anh mình. Vào trong quân đội, đơn vị em sẽ cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ lòng cha anh và người thân, sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để trở về quê hương góp phần góp sức để xây dựng quê hương mình giàu mạnh hơn, là một người công dân tốt".

TAN BINH NHAP NGU6


Ban chỉ huy quân sự huyện, xã Châu Quang đến tham hỏi động viên
tân binh Vi Hồng Sơn trước lúc lên đường

Đây là tâm trạng chung của 165 tân binh trúng tuyển lần này trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Để  chuẩn bị tốt tâm lý cũng như công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019 trong thời gian qua địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã làm tốt việc nắm nguồn, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến luật nghĩa Luật NVQS,  xâm nhập thực tết, nắm bắt tư tưởng nguyện vọng của gia đình tân binh để có sự hỗ trợ kịp thời.

TAN BINH NHAP NGU7


Các tân binh kiểm tra quân trang, quân phục được cấp phát chuẩn bị lên đường

Tân binh Vi Văn Vi, Bản Bù Lầu, xã Châu Lý cho hay:"Cháu là con cả trong gia đình, gia đình có 2 anh em, rất là phấn khởi được trúng tuyển vào nghĩa vụ quân sự lần này.  Được Ban chỉ huy quân sự huyện, chính quyền địa phương, đoàn thanh niên xã động viên tinh thần rất phấn khởi để hoàn thành tốt 2 năm nghĩa vụ quân sự để trở về địa phương hoàn thành nghĩa vụ công dân với nhà nước".

TAN BINH NHAP NGU4

Ban chỉ huy quân sự huyện, chính quyền địa phương động viên thăm hỏi một số... 

TAN BINH NHAP NGU3
 
TAN BINH NHAP NGU2


tân binh ở xã Châu Lý, Châu Quang, Đồng Hợp trước lúc lên đường nhập ngũ

Năm 2019, huyện Quỳ Hợp được giao chỉ tiêu là 165 quân, tăng 5 quân so với năm 2018. Đợt tuyển quân này Quỳ Hợp có hơn 500 thanh niên từ 18-27 tuổi đủ điều kiện khám tuyển tại huyện và đã có 349 thanh niên trúng tuyển. Trong tổng số tân binh đợt này có hơn 70% là con em dân tộc thiểu số, chất lượng thanh niên nhập ngũ khá cao, sức khẻo loại I là gần 30%. Loại II và III là trên 70%. Trình độ văn hoá đạt từ THCS trở lên, trong đó trình độ đại học, cao đẳng chiếm 10%.

Trung tá Thái Doãn Tuấn, Phó chỉ huy động viên, BCH quân sự Quỳ Hợp cho biết:"Đến thời điểm ngày hôm nay, công tác giao nhận quân 2019 đã hoàn tất. Hiện nay cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đang phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xuống thăm tặng quà các gia đình thành niên đặc biệt ở cơ sở. Làm sao động viên để ngày 21 cùng với toàn bộ lực lượng trên địa bàn tổ chức giao quân đúng chỉ tiêu, số lượng, chất lượng của trên"

Đến thời điểm hiện tại, Quỳ Hợp đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho việc giao quân đảm bảo đạt chỉ tiêu 100% quân số vào ngày 21/2 tới.

TAN BINH NHAP NGU1
 
TAN BINH NHAP NGU


Các địa phương liên hoan, tặng quà đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Ngày hội tòng quân đã cận kề, các địa phương và các gia đình tân binh trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đang hân hoan tổ chức các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu văn nghệ , thăm hỏi động viên các gia đình tân binh tạo không khí vui tươi, phấn khởi để 165 tân binh hăng hái, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thân yêu./.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay14,220
  • Tháng hiện tại47,466
  • Tổng lượt truy cập18,538,407
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây