Quỳ Hợp: 1.200 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2018.

Chủ nhật - 03/06/2018 11:28
Ngày 3/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" đợt 1 năm 2018. Đây là hoạt động thường niên của huyện Quỳ Hợp trong việc vận động cán bộ, nhân viên và toàn thể nhân nhân tham gia hiến máu cứu người.
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm nay ở Quỳ Hợp đã thu hút được gần 1.200 tình nguyện viên ở 10 xã, thị tham gia đó là Châu Quang, Châu Cường, Châu Thái, Châu Thành, Thọ Hợp, Minh Hợp, Nghĩa Xuân, Đồng Hợp, Châu Lộc, Châu Đình, Thị trấn Quỳ Hợp và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và  các đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn, các trường học thuộc các xã hiến máu đợt này tham gia, trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên vẫn là nòng cốt.
Đồng chí Võ Sỹ Sơn, phó chủ tịch UBND huyện khai mạc tại ngày hội hiến máu đợt 1

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc tại ngày hội hiến máu đợt 1
 
Đông đảo tình nguyện viên về tham gia hiến máu đợt 1


Đông đảo tình nguyện viên về tham gia hiến máu đợt 1
 

Các tình nguyện viên làm các thủ tục trước khi hiến máu


Các tình nguyện viên làm các thủ tục trước khi hiến máu

Năm nay tỉnh giao chỉ tiêu cho Quỳ Hợp là 754 đơn vị máu. Để đạt được kế hoạch đề ra trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền  trên Đài TT-TH huyện, các Đài truyền thanh các xã, thị trấn, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị để triển khai vận động đảm bảo theo kế hoạch. Đây là năm thứ 6 huyện Quỳ Hợp tổ chức ngày hội hiến máu nên nhận thức của người dân về việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cho cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi nên ngày hội hiến máu cho nên đã thu hút được ngày càng đông hơn và đối tượng hiến máu cũng đa dạng hơn. Trong 6 năm qua huyện Quỳ Hợp đã thu gom được hơn 3.000 đơn vị máu. Riêng đợt 1 năm nay huyện Quỳ Hợp đã thu gom được hơn 529 đơn vị máu, đạt  hơn 70% chỉ tiêu được giao.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

 

QUY HOP

 

MAU HIEN TN1


Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Những giọt máu hồng tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện hiện nay, đồng thời mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống cho nhiều bệnh nhân.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay5,788
  • Tháng hiện tại126,733
  • Tổng lượt truy cập23,615,015
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây