Quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân huyện với UBND các xã, thị trấn

Thứ năm - 14/01/2021 11:12
Ngày 13/1, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị Ký quy chế phối hợp trong công tác giữa Tòa án nhân dân huyện với UBND các xã, thị trấn và triển khai một số nhiệm vụ công tác về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các đồng chí Trần Đức Lợi- ủy viên BTV, phó CT UBND huyện; Đào Văn Đạt- Chánh án Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp chủ trì hội nghị.
QUY CHE PHOI HOP 1

Toàn cảnh hội nghị Ký quy chế phối hợp trong công tác giữa
Tòa án nhân dân huyện với UBND các xã, thị trấn

Nhằm thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình và tránh các đối tượng xấu lợi dụng sự thiếu trách nhiệm của cán bộ để thực hiện hành vi phạm tội, do đó cân thiết phải ban hành Quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân huyện và UBND các xã, thị trấn để thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

QUY CHE PHOI HOP 2

Đồng chí Trần Đức Lợi- ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Theo đó, Quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân huyện với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện gồm có 3 chương 11 điều. Trong đó: Quy định chung nêu rõ, đối với UBND các xã, thị trấn khi giải quyết các vấn đề về lĩnh vực tranh chấp đất đai và các tranh chấp khác khi có yêu cầu của công dân, nếu xét thấy cần thiết và có những vướng vắc trong quá trình giải quyết hoặc có những vấn đề phức tạp liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật thì Chủ tịch UBND xã, thị trấn phối hợp với Tòa án nhân dân huyện để có sự trao đổi và có hướng xử lý đúng quy định của pháp luật. Còn đối với Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp khi có đề xuất của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc trao đổi pháp luật để giải quyết các tranh chấp đất đại hoặc các tranh chấp khác thì Chánh án cử một cán bộ (thẩm phán hoặc thư ký) có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó để trao đổi, hướng dẫn cách giải quyết.

QUY CHE PHOI HOP 3

 Ký quy chế phối hợp giữa tòa án và UBND các xã, thị trấn

Tại hội nghị, Tòa án nhân dân huyện đã ký quy chế phối hợp trong công tác với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: quyhopgov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay3,084
  • Tháng hiện tại247,558
  • Tổng lượt truy cập26,158,621
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây