Phòng Lao động -TB&XH tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động tại xã Châu Quang.

Thứ ba - 01/11/2022 09:17
Ngày 29/10, Phòng Lao động-TB&XH phối hợp với UBND xã Châu Quang, Công ty cổ phần nhân lực Quốc tế Vĩnh Thuận, Công ty cổ phần nhân lực đại dương Xanh tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động thuộc các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Thái nhằm kết nối, giới thiệu các chế độ chính sách, các thị trường lao động trong và ngoài nước đến người lao động, góp phần tích cực vào công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống người lao động, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Trong thời gian qua, công tác đào tạo nghề, tạo việc làm, xuất khẩu lao động luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn chỉ đạo của Sở Lao động -Thương binh Xã hội tỉnh; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nhằm giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương. Đến thời điểm hiện tại huyện Quỳ Hợp có gần 9000 người trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định, trong đó, số người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn là hơn 3200 người, tập trung chủ yếu ở các thị trường như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông. Số lao động khác cũng tìm được việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, các khu công nghiệp trong tỉnh và các khu kinh tế, khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc và phía Nam.
HOI CHO VIEC LAM3

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng LĐTBXH huyện phát biểu tại phiên giao dịch
 kết nối việc làm năm 2022 tại cụm xã Châu Quang
Với quyết tâm phấn đấu bảo đảm người lao động huyện Quỳ Hợp từ 16 tuổi trở lên có nhu cầu làm việc đều có cơ hội tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống, góp phần nâng cao chất lượng và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của huyện nhanh và bền vững, trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp luôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp tổ chức bằng nhiều hình thức như: Ngày hội việc làm, Phiên giao dịch việc làm, Hội chợ việc làm,…từ cấp huyện đến các xã, thị trấn, tạo cơ hội kết nối, giới thiệu, tư vấn việc làm giữa doanh nghiệp và người lao động, thu hút được hàng nghìn người lao động tham gia, tạo nhiều vị trí việc làm phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường của người lao động.
HOI CHO VIEC LAM4

Đồng chí Đặng Thị Hà, Phó giám đốc Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp thông qua
các chương trình vay vốn tín dụng đối với người lao động
Năm 2022, tình hình dịch covid – 19 cơ bản được khống chế, các thị trường lao động nước ngoài mở cửa trở lại, đây là điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm trong nước và xuất khẩu lao động. Huyện Quỳ Hợp tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn.
Phấn đấu giải quyết việc làm mới cho hơn 1.600 lao động, trong đó phấn đấu hàng năm đưa 450-500 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
HOI CHO VIEC LAM2

Đồng chí Nguyễn Thị Nhâm, Tổng giám đốc công ty cổ phần nhân lực Quốc tế Vĩnh Thuận
phát biểu tại Phiên giao dịch việc làm cho người lao động tại cụm xã Châu Quang
Để đạt được mục tiêu đề ra, tại phiên giao dịch việc làm việc Phòng LĐTBXH, yêu cầu làm chính quyền các địa phương cần tiếp tục Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, của huyện về đào tạo nghề, việc làm; giúp người dân nâng cao nhận thức, nắm rõ thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng tuyển dụng lao động xuất khẩu hoạt động trên địa bàn huyện, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực XKLĐ và phòng tránh thiệt hại cho người lao động. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo nghề; gắn dạy nghề với nhu cầu của thị trường lao động và các doanh nghiệp sử dụng lao động trong và ngoài nước. Các ngành chức năng  như Phòng Lao động – TB&XH phải thực hiện tốt công tác điều tra, khảo sát nhu cầu của người lao động đề xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch xuất khẩu lao động hàng năm.
Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tạo mọi điều kiện để người lao động được vay vốn khi có hợp đồng đi làm việc nước ngoài, được thuận tiện. UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với Phòng Lao động – TB& XH, các ngành chức năng và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo nguồn, tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài.  Các doanh nghiệp phải công khai, minh bạch thị trường lao động về số lượng, chất lương, điều kiện, môi trường làm việc, quyền lợi của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động, thông báo các khoản đóng góp, các chi phí mà người lao động phải chuẩn bị trước khi tham gia xuất khẩu.  
HOI CHO VIEC LAM1
 
HOI CHO VIEC LAM

 Công ty cổ phần nhân lực Quốc tế Vĩnh Thuận, Công ty cổ phần nhân lực Đại Dương Xanh
 tư vấn, giới thiệu kết nối việc làm tại ngày hội việc làm cụm xã Châu Quang
Thực hiện đầy đủ, kịp thời các cam kết đối với người lao động, giảm thiểu tối đa các khoản chi phí cho người lao động và giải quyết kịp thời các vướng mắc, rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng đưa lao động đi làm việc ngoài nước. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát của các cấp, các ngành đối với hoạt động tuyển chọn lao động trên địa bàn. Kiên quyết xử lý đối với các tổ chức, cá nhân lợi dụng, lừa đảo để chiếm đoạt tiền của người lao động.
Phiên giao dịch kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước tại cụm xã Châu Quang đã thành công tốt đẹp, là cầu nối để đưa các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động đến gần hơn với địa phương, với người lao động và tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, góp phần xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay11,233
  • Tháng hiện tại151,280
  • Tổng lượt truy cập32,690,283
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây