Phòng Lao động -TB&XH tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động tại cụm xã Châu Lý.

Thứ tư - 28/12/2022 17:30
Chiều 26/12, Phòng Lao động-TB&XH phối hợp với UBND xã Châu Lý, Công ty cổ phần nhân lực Quốc tế Vĩnh Thuận, Công ty cổ phần nhân lực đại dương Xanh tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động thuộc các xã: Châu Lý, Bắc Sơn và Nam Sơn nhằm kết nối, giới thiệu các chế độ chính sách, các thị trường lao động trong và ngoài nước đến người lao động, góp phần tích cực vào công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống người lao động, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Từ đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh covid19 cơ bản được khống chế, các thị trường lao động nước ngoài mở cửa trở lại, đây là điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm trong nước và xuất khẩu lao động.
GIAO DICH VIEC LAM5

Lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện Quỳ Hợp triển khai các
nội dung tại phiên giao dịch việc làm cụm xã Châu Lý
Huyện Quỳ Hợp phấn đấu giải quyết việc làm mới cho hơn 1.600 lao động, trong đó phấn đấu hàng năm đưa từ 450-500 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống, góp phần nâng cao chất lượng và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của huyện nhà. Trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp luôn phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp để xúc tiến mở rộng thị trường lao động.
GIAO DICH VIEC LAM1

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp triển khai các chương trình
 tín dụng đối với người tham gia XKLĐ trên địa bàn cụm xã Châu Lý
 
Tại phiên giao dịch việc làm Phòng lao động TBXH, Ngân hàng chính sách huyện Quỳ Hợp đã truyền thông các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước dành cho các đối tượng, đặc biệt là dành cho người nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số có nhu cầu vay vốn đi xuất khẩu lao động để lực lượng lao động tiếp cận nguồn vốn vay đi XKLD được thuận tiện nhất.
Hiện tại 3 xã Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn tỷ lệ người đi xuất khẩu còn khá khiêm tốn với tổng số hơn 100 người, tỷ lệ hộ nghèo còn cao,. Tuy vậy số người đi xuất khẩu lao động cũng đã góp phần không nhỏ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần ở vùng nông thôn dân tộc thiểu số ở 3 xã nghèo trên.

 
GIAO DICH VIEC LAM2

Lãnh đạo Công ty cổ phần nhân lực Quốc tế Vĩnh Thuận, Công ty cổ phần
nhân lực đại dương Xanh thông tin thị trường đến người lao động
Để thu hút ngày càng nhiều đối tượng đi xuất khẩu lao động tại phiên giao dịch việc làm việc Phòng LĐTBXH, yêu cầu làm chính quyền các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, của huyện về đào tạo nghề, việc làm; giúp người dân nâng cao nhận thức, nắm rõ thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp phải công khai, minh bạch thị trường lao động về số lượng, chất lương, điều kiện, môi trường làm việc, quyền lợi của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động, thông báo các khoản đóng góp, các chi phí mà người lao động phải chuẩn bị trước khi tham gia xuất khẩu.
GIAO DICH VIEC LAM4

Phiên giao dịch việc làm tại cụm xã Châu Lý
Phiên giao dịch kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước tại cụm xã Châu Lý đã thành công tốt đẹp, là cầu nối để đưa các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động đến gần hơn với địa phương, với người lao động và tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động trên địa bàn cụm xã Châu Lý, Bắc Sơn và Nam Sơn.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Hôm nay579
  • Tháng hiện tại72,204
  • Tổng lượt truy cập33,751,713
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây