Phòng GD&ĐT Quỳ Hợp: Hội thảo công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ năm học 2021-2022.

Thứ ba - 20/04/2021 11:24
Chiều 19/4, tại trường mầm mon Minh Hợp, Phòng giáo dục và Đào tạo Qùy Hợp đã tổ chức Hội thảo công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ năm học 2021-2022 cụm 3.
TRUONG MN MINH HOP8

Toàn cảnh hội thảo tại Trường mầm non Minh Hợp
Về tham gia hội thảo có lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục, hiệu trưởng, hiệu phó và giáo viên chuyên môn cụm 3 gồm các Trường mầm non Xuân Thành; Nghĩa Xuân, Yên Hợp, Mặt trời, Đồng Hợp, Tam Hợp, Châu Lộc và Liên Hợp.
Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh, nhất là đối với trẻ mầm non trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nói chung và  tỉnh Nghệ An đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành Giáo dục, phụ huynh học sinh hết sức quan tâm, chú trọng. Qua đó, đã đạt được những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.
TRUONG MN MINH HOP7

Các đại biểu về tham gia hội thảo
Để hình thành nhân cách của trẻ mầm non, bên cạnh sự quan tâm sát sao của cha mẹ, chắc chắn còn có vai trò không nhỏ của nhà trường. Để đào tạo ra những con người phát triển toàn diện cả đức - trí - thể - mỹ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì không chỉ có vai trò của nhà trường, mà còn rất cần sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ của gia đình và cộng đồng. Đó là ba môi trường giáo dục quan trọng, vững chắc để cùng giáo dục, hình thành nhân cách và vun đắp sự trưởng thành của một con người. Đồng thời, sự phối hợp vững chắc giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng sẽ góp phần sớm phát hiện, ngăn chặn kịp thời những tiêu cực trong học đường. Vì vậy, những năm qua, công tác phối hợp gia đình, nhà trường và cộng đồng trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non ở Quỳ Hợp được quan tâm và bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực.
TRUONG MN MINH HOP9

Giáo viên trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại hội thảo
Nhờ đó, đảm bảo tỉ lệ trẻ học 2 buổi/ngày, tham gia bán trú ở tất cả các trường mần non; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ từng bước được cải thiện, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dần hàng năm; công tác xã hội hóa giáo dục đạt hiệu quả cao, phù hợp với từng vùng miền. Các cơ sở giáo dục đã tranh thủ được sự quan tâm, đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân, huy động được sự ủng hộ của các tổ chức chính trị - xã hội tham gia xây dựng trường mầm non với hàng trăm ngày công và các hiện vật có giá trị góp phần xây dựng trường lớp khang trang sạch đẹp.
Tuy đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực nhưng trong công tác tuyên truyền, phối hợp với gia đình, nhà trường và cộng đồng vẫn còn gặp một số khó khăn, bất cập, do đời sống ở các địa phương còn có sự chênh lệch. Việc hội thảo sẽ giúp cho ngành giáo dục, đội ngũ quản lý, cán bộ giáo viên ở Quỳ Hợp chủ động nắm bắt thông tin để thực hiện tốt hơn nữa việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay6,794
  • Tháng hiện tại146,161
  • Tổng lượt truy cập30,319,934
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây