Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi

Thứ tư - 05/08/2020 11:19
Chiều 3/8, Phó chủ tịch tỉnh Bùi Đình Long làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Cùng đi có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở y tế và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp.
Đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất ở một số điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Quỳ Hợp.  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Quỳ Hợp có 2 điểm thi với 54 phòng thi trong đó điểm thi trường THPT Quỳ Hợp 1 có 26 phòng và Quỳ Hợp 2 là 28 phòng (trong đó có 2 phòng chờ)
PHO CT TINH KỈM TRA 1
 
PHO CT TINH KỈM TRA 2

Phó chủ tịch tỉnh Bùi Đình Long, kiểm tra và  nghe lãnh đạo huyện Quỳ Hợp
báo cáo công tác chuẩn bị cho ký thi tốt nghiệp
Hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện tại các điểm thi đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất của kỳ thi (gồm phòng bảo quản đề thi, phòng thi, bàn ghế, tường rào, điện nước,…).
Về phương án khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Huyện Quỳ Hợp đã bố trí các điểm thi dự phòng là các trường THCS gần với các Điểm thi (tại Điểm thi THPT Quỳ Hợp là trường THCS Thị Trấn, tại Điểm thi THPT Quỳ Hợp 2 là trường THCS Minh Hợp).
PHO CT TINH KỈM TRA 3
 
Phó chủ tịch Tỉnh nghe lãnh đạo trung tâm y tế báo cáo
tình hình công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn
Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Quỳ Hợp đã rà soát đến 3/8/2020 toàn huyện có 330 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện các trường hợp này đang thực hiện việc cách ly trong đó tự giác cách ly tại nhà 222 trường hợp, 5 trường hợp cách ly tại nhà theo quy đinh và 3 trường hợp cách ly tập trung. Huyện đã lập danh sách 8 đối tượng nguy cơ cao đề xuất tỉnh làm xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đồng thời, huyện đã tiến hành phun khử trùng tại hô gia định thuộc diên cách ly tại nhà và cách ly tập trung.
PHO CT TINH KỈM TRA 4

Đoàn đi kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường tiếp tục quan tâm chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa để thí sinh đạt kết quả tốt. Hội đồng thi các trường cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy chế thi, đồng thời quán triệt để nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi thực hiện đúng quy chế. Còn đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện tình hình đang phức tạp mặc dù tỉnh ta đến thời điểm này chưa có trường hợp nhiễm dịch Covid-19 nhưng không vì thế mà chủ quan, các ban ngành, đoàn thể tại địa phương cần tập trung các biện pháp tuyên truyền, triển khai các biện pháp y tế đề phòng chóng dịch một cách hiệu quả nhất.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay10,687
  • Tháng hiện tại237,472
  • Tổng lượt truy cập24,621,382
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây