PCT UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền dự ngày hội đại đoàn kết với xóm Thắng Lợi, xã Văn Lợi

Thứ bảy - 10/11/2018 10:01
Sáng 9/11, đồng PCT UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đã về dự ngày hội đại đoàn kết với xóm Thắng Lợi, xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018).
DOAN KET THANG LOI8
 
Các đại biểu về dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm Thắng Lợi


Các đại biểu về dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm Thắng Lợi

Về phía huyện Quỳ Hợp có các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, BT huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện, lãnh đạo đảng ủy chính quyền xã Văn Lợi và đông đảo bà con, nhân dân trong vùng.

DOAN KET THANG LOI3
 
DOAN KET THANG LOI6
 
DOAN KET THANG LOI5


Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Ngày hội đại đoàn kết kết toàn dân của xóm Thắng Lợi được tổ chức trong không khí vui tươi phấn khởi với nhiều tiết mục văn nghệ do chính người dân trong xóm tự dàn dựng và biểu diễn.

Xóm Thắng Lợi có 98 hộ, 390 nhân khẩu, 70 % là đồng bào dân tộc Thổ Những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết người dân trong bản một lòng tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau XĐGN để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Người dân trong xóm chủ yếu sản xuất nông nghiệp trồng mía nguyên liệu và trồng cam quýt. Hiện tại xóm Thắng lợi có 27 hộ khá giàu, hộ nghèo giảm xuống còn 35 hộ. Thu nhập bình quân đầu người  đạt 29 triệu/năm/người/năm.  Toàn xóm có 69 hộ đạt gia đình văn hóa. Dù là xóm ở xã 135 còn nhiều khó khăn nhưng trong xóm có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học. 100% con em trong độ tuổi đều được đến trường, xóm không có không có người mắc các tệ nạn xã hội.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội..

DOAN KET THANG LOI1 2

.. tặng quà cho nhân dân xóm Thắng Lợi

DOAN KET THANG LOI1 1


và trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo xóm Thắng Lợi

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, đồng chí Huỳnh Thành Điền vui mừng trước những kết quả mà người dân xóm Thắng Lợi đã đạt được trong những năm qua. Nhờ đó, đã góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, ngày càng tạo ra mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở khu dân cư.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy tặng quà cho xóm Thắng Lợi

DOAN KET THANG LOI1 5


và trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Đậu Văn Đấu làm nhà Đại đoàn kết

Để tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thành Điền mong muốn thời gian tới nhân dân trong xóm, trong xã  cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; Tiếp tục thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động để phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn minh.  Tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ, vai trò của Mặt trận dân tộc thống  nhất và mục đích ý nghĩa của cuộc vận động trong nhân dân, nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng  quê hương ngày càng phát triển.

Dịp này, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân Xóm Thắng Lợi và tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xóm.

Cũng dịp này đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, trao số tiền  50 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện cho gia đình anh Đậu Văn Đấu làm nhà đại đoàn kết.  4 hộ nghèo được tặng mỗi hộ 10 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện để các hộ mua trâu, bò sinh sản.

Tại ngày hội 5 hộ gia đình tiêu biểu 3 năm liên tục được xã Văn Lợi tặng giấy khen.

Tại ngày hội 5 hộ gia đình tiêu biểu 3 năm liên tục được xã Văn Lợi tặng giấy khen. 

DOAN KET THANG LOI7
Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây đoàn kết tại khuân viên xóm Thắng Lợi
DOAN KET THANG LOI1 4
DOAN KET THANG LOI1


Các đại biểu và bà con nhân dân tham gia phần hội

Kết thúc phần lễ đồng chí Huỳnh Thành Điền,  PCT UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, xã Văn Lợi đã trồng cây lưu niệm đại đoàn kết tại nhà văn hóa xóm Thắng Lợi. Đồng thời tham gia vào phần hội như khắc luống, nhảy sạp, đánh cồng chiêng, ném còn, kéo co với bà con nhân dân.,,,

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay9,254
  • Tháng hiện tại56,182
  • Tổng lượt truy cập19,994,988
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây