Ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Văn Lợi trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Khóa XVII.

Thứ hai - 23/11/2020 21:15
Sáng 23/11, thiếu tướng Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đã về tiếp xúc với cử tri xã Văn Lợi trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII.
Cùng về tham dự buổi tiếp xúc còn có các ông Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo đảng ủy chính quyền địa phương và cử tri các thôn xóm của xã Văn Lợi.
TIEP XUC CU TRI2

Đoàn chủ trì tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Văn Lợi
Tại buổi tiếp xúc ông Nguyễn Đình Minh đã báo cáo kết quả nổi bật phát triển kinh tế xã hội năm 2020, định hướng phát triển kinh tế xã hội năm 2021, báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, tổng hợp kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp tại kỳ họp trước đã được HĐND tỉnh trả lời đến để cử tri biết.
TIEP XUC CU TRI6

Các đại biểu về tham gia buổi tiếp xúc cử tri xã Văn Lợi
Sau khi nghe ông Nguyễn Đình Minh đã báo cáo kết quả nổi bật phát triển kinh tế xã hội năm 2020, định hướng phát triển kinh tế xã hội năm 2021, báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, tổng hợp kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp tại kỳ họp trước đã được HĐND tỉnh trả lời đến để cử tri biết, cử tri xã Văn Lợi đã nêu các vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Việc về đích nông thôn mới đến gần lúc đón chuẩn mới được hỗ trợ xi măng gây khó khăn cho nhân dân làm đường và các công trình giao thông, thủy lợi... Việc sau sáp nhập xóm bản số lượng hộ tăng lên hội trường không đảm bảo cho việc hội họp đề nghị các cấp quan tâm xây dựng hội trường đảm bảo cho nhân dân sinh hoạt.
TIEP XUC CU TRI4
 
TIEP XUC CU TRI5

Cử tri nêu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc ở xã Văn Lợi
Phụ cấp cho bán chuyên trách cấp xã, xóm trưởng theo Nghị định 34 và 22 của Chính phủ còn quá thấp và kiêm nhiệm chức danh chưa được hưởng theo quy định. Hiện nay Văn Lợi là xã nông nghiệp, cán bộ thú y rất quan trọng, nhưng thực hiện sáp nhập cắt mất chức danh này, người chăn nuôi rất lo lắng cho việc duy trì bảo vệ tổng đàn, nên đề nghị để nguyên chức danh thú y cấp xã. Việc vay vốn xuất khẩu lao động khi nào có giấy bay của Công ty thì mới được vay vốn gây khó khăn cho người vay vốn, cần có chế độ vay linh hoạt hơn. Hồ sơ chế độ cho Hội cựu thanh niên xung phong đã được chuyển lên các cấp có thẩm quyền nhưng chưa được giải quyết theo quy định. Nguồn hoạt động công đoàn hàng năm không cấp về cho xã gây ảnh hưởng khó khăn cho hoạt động của địa phương.Việc chuyển đổi cây trồng sang cây cam nhân dân Văn Lợi đã chuyển đổi sang trồng cam năng suất cao nhưng không có đầu ra tiêu thụ sản phẩm, cũng như hiện tại sâu bệnh hoành hành chưa tìm ra nguyên nhân người dân rất lo lắng....
TIEP XUC CU TRI3
Ông Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị của cử tri xã Văn Lợi
TIEP XUC CU TRI1

Ông Nguyễn Đình Minh tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri xã Văn Lợi tại buổi tiếp xúc
Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, ông Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp và một số phòng ban liên quan đã trực tiếp giải trình, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Đình Minh, đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình và những vấn đề lớn hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay10,457
  • Tháng hiện tại49,693
  • Tổng lượt truy cập25,211,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây